1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền về thu phí đường bộ không dừng

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định về việc triển khai thu phí không dừng.

Yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền về thu phí đường bộ không dừng

Trạm thu phí dự án BOT Quán Toan - Cầu Nghìn do Tasco đầu tư chuẩn bị triển khai đã áp dụng hình thức thu phí không dừng. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền và các việc liên quan để quá trình thu giá (thu phí) dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng được diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả đồng bộ.

Văn bản do Phó Tổng Cục trưởng Phan Thị Thu Hiền ký nêu rõ, thực hiện Chỉ thị 06 và quyết định số 07/2017 của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc thu giá và đẩy nhanh tiến độ triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường phối hợp với Hiệp hội vận tải địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định về việc triển khai thu phí theo hình thức này cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, lái xe và người dân trên địa bàn sở tại.

Bên cạnh đó, các Sở Giao thông Vận tải phải chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn nghiên cứu, triển khai việc dán thẻ đầu cuối cho phương tiện; Đơn vị đăng kiểm trên địa bàn cũng cần phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ thu giá đẩy nhanh việc dán thẻ đầu cuối cho các phương tiện đến đăng kiểm để nâng cao ý thức của người dân và đảm bảo công tác thu giá được diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả đồng bộ trong thời gian sớm nhất./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif