"Cyber Monday" 2015 hướng tới kỷ lục mới
Theo hãng theo dõi thị trường trực tuyến, Adobe Digital Index, trong vòng 10 giờ đồng hồ đầu tiên của ngày "Cyber Monday", thứ Hai đầu tiên sau Lễ Tạ ơn (thứ Năm của tuần thứ tư trong tháng 11), doanh thu trực tuyến đã đạt 490 triệu USD, tăng 14% so với thời điểm này năm trước.
Theo dõi 200 triệu lượt khách truy cập vào 4.500 trang bán lẻ, Adobe dự báo doanh thu cả ngày hội mua sắm trực tuyến này có thể lên tới 3 tỷ USD. Nhiều mặt hàng đã "cháy kệ" trong khoảng thời gian ngắn.
Theo Adobe, 53% số người mua sắm nhắm vào các thiết bị điện thoại, mặt hàng hiện chiếm 32% tổng doanh thu. Một số sản phẩm được “săn” nhiều nhất trong dịp này còn có các máy chơi điện tử và trò chơi đi kèm và xe thăng bằng dạng ván trượt (hover board).
Sự truy cập ồ ạt của khách hàng đã gây ra tình trạng quá tải, trang mạng của hãng bán lẻ khổng lồ Target và Neiman Marcus đã "sập" trong một thời gian, tương tự như hãng cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến Paypal.
Adobe ước tính tổng doanh thu mua sắm trực tuyến tính từ ngày Lễ Tạ ơn hôm 26/11 đến sáng 29/11 lên tới 8,03 tỷ USD, tăng 17% so với năm trước. Hãng này cũng dự báo tổng doanh thu mua sắm trực tuyến của người dân Mỹ trong hai tháng lễ cuối năm nay sẽ đạt 70,6 tỷ USD, tăng 14% so với năm trước.
Trong khi đó, IBM dự báo doanh thu ngày "Cyber Monday" năm nay sẽ vượt tới 18% so với năm 2014 nhờ các sản phẩm đắt tiền như tivi của Samsung, Sony hay LG cũng như đồng hồ Apple và tai nghe của Beats.
"Cyber Monday" đầu tiên được tiến hành từ năm 2005 khi các hãng bán lẻ đưa ra sáng kiến kích cầu thị trường mua sắm trực tuyến vào ngày thứ Hai đầu tiên sau Lễ Tạ ơn, để nhiều người có thể tận dụng máy tính kết nối mạng nhanh ở chỗ làm.
Những năm gần đây, các hãng bán lẻ không còn chỉ giảm giá vào ngày này mà đã bắt đầu đợt giảm giá từ đợt Lễ Tạ ơn. Tuy nhiên, dù “Cyber Monday” có lập được kỷ lục về doanh thu thương mại điện tử của Mỹ, ngày hội mua sắm này của người Mỹ vẫn “lép vế” so với ngày mua sắm trực tuyến của người Trung Quốc nhân “Lễ độc thân” 11/11 vừa qua, với doanh thu lên tới 14 tỷ USD, theo ước tính của hãng Alibaba./.
TTXVN
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Người Mỹ thay đổi thói quen mua hàng trong "Black Friday 2015"
10:14' - 30/11/2015
Số người Mỹ lựa chọn mua sắm trực tuyến trong mùa giảm giá lễ Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) "ngang ngửa" với số người đổ tới các cửa hàng.
-
Thị trường
“Black Friday 2015” của Mỹ kém sôi động
13:52' - 28/11/2015
Ngày 27/11, nước Mỹ đã trải qua “ngày vàng mua sắm” Black Friday (Ngày thứ Sáu Đen) không mấy tưng bừng và sôi động như mọi năm.
-
Kinh tế & Xã hội
68 triệu dân Mỹ đổ xô mua sắm nhân lễ Tạ ơn và Black Friday
11:41' - 27/11/2015
Theo ước tính của Hiệp hội bán lẻ toàn quốc (NRA), trong 4 ngày nghỉ cuối tuần nhân lễ Tạ ơn và Black Friday sẽ có khoảng 68 triệu dân Mỹ tới các trung tâm mua sắm và siêu thị.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/12/2025
22:04'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản phê chuẩn việc tái khởi động lò phản ứng hạt nhân mới nhất
16:06'
Thống đốc tỉnh Hokkaido đã phê chuẩn việc tái khởi động lò phản ứng hạt nhân mới nhất của Nhật Bản tại nhà máy điện hạt nhân Tomari.
-
Kinh tế Thế giới
Black Friday không cứu vãn được đà giảm tốc của ngành bán lẻ Anh
14:56'
Doanh số bán lẻ tại Anh trong tháng 11/2025 đã tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trưởng yếu nhất trong sáu tháng qua bất chấp các chương trình khuyến mại rầm rộ trong dịp Black Friday.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Lạm phát tiêu dùng lập đỉnh, giá sản xuất giảm sâu
13:15'
Lạm phát tiêu dùng tại Trung Quốc đã tăng trong tháng 11/2025, chạm mức cao nhất trong gần hai năm, trong khi tình trạng giảm phát giá sản xuất ngày càng trầm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành cơ khí Đức rơi vào chuỗi suy giảm dài nhất trong hàng chục năm
10:26'
Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc và thiết bị của Đức (VDMA) cảnh báo ngành kỹ thuật cơ khí nước này đang rơi vào một trong những giai đoạn suy giảm dài nhất, một phần do các mức thuế quan từ phía Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ coi thuế quan là một trụ cột trong chương trình kinh tế
09:47'
Trong bài phát biểu về kinh tế Mỹ tối 9/12 tại Mount Pocono, bang Pennsylvania, Tổng thống Donald Trump đã ca ngợi chính sách thuế quan của mình như một trụ cột trong chương trình kinh tế của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể áp thuế quan mới với nông sản Canada và Ấn Độ
09:25'
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể áp đặt thuế quan mới với các sản phẩm nông nghiệp, bao gồm phân bón của Canada và gạo của Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành hàng không lập kỷ lục lợi nhuận bất chấp nhiều sức ép
08:52'
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo các hãng hàng không toàn cầu sẽ đạt mức lợi nhuận ròng kỷ lục 41 tỷ USD trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xem xét hợp nhất hệ thống đường sắt cao tốc KTX và SRT
08:32'
Chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch hợp nhất dần hai tuyến đường sắt cao tốc KTX và SRT vào cuối năm tới, qua đó đưa hệ thống vận hành trở lại mô hình thống nhất sau hơn 13 năm hoạt động tách biệt.

Người dân xếp hàng vào mua đồ tại cửa hàng Target trong ngày Cyber Day (30/11). Ảnh: usatoday.com
Ngay từ sáng sớm người dân Mỹ đã nô nức xếp hàng trước các trung tâm thương mại lớn, hy vọng mua được những món hàng với giá rẻ giật mình. Ảnh: al.com