1. >

Giá nhà tại thủ đô London (Anh) ngày càng đắt đỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Năm 2015, thủ đô London của Vương quốc Anh có khoảng 300.000 ngôi nhà có giá trên 1 triệu bảng.

 Giá nhà tại thủ đô London (Anh) ngày càng đắt đỏ

Giá nhà tại thủ đô London (Anh) ngày càng đắt đỏ. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Trường Khoa học Chính trị và Kinh tế London (LSE) và ngân hàng Santander của Anh dự đoán con số này sẽ tăng hơn gấp ba lần vào cuối thập niên tới.

Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn nghiên cứu nói trên cho hay gần 25% nhà tại London dự báo sẽ có giá trên 1 triệu bảng vào năm 2030.

Hơn 70% toàn bộ nhà ở hai quận trung tâm của London là Kensington & Chelsea và Westminster ước đoán sẽ có giá trên 1 triệu bảng trong vòng 15 năm tới.

Giá nhà trung bình tại Vương quốc Anh hiện ở mức 283.565 bảng Anh/căn, song dự báo sẽ tăng gần hai lần lên 557.444 bảng/căn vào năm 2030.

Theo nhận định của trường LSE và ngân hàng Santander, đà tăng giá nhà tại thủ đô London ước đoán sẽ vượt xa mức tăng nhu nhập (đã điều chỉnh theo lạm phát) trong cùng thời gian này, theo đó giá nhà trung bình tại thủ đô có thể cao gấp 16,5 lần thu nhập trung bình của người dân vào năm 2030, thay cho mức cao gấp 11,5 lần vào thời điểm hiện nay.

Đà tăng cũng như mức giá nhà cao chót vót này làm tiêu tan hy vọng của người dân về khả năng mua nhà ở thủ đô. Giới nhà đất cho rằng có lẽ thừa kế là cách duy nhất để người dân thành phố sở hữu nhà tại đây.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các công ty cho thuê nhà ở (ARLA) công bố hồi tuần trước, chi phí đi thuê nhà cao và không ngừng tăng khiến cho người đi mua nhà lần đầu ở thủ đô London trung bình phải chi gần 70.000 bảng cho việc thuê nhà trước khi có thể mua một căn nhà cho mình.

Trong khi đó, báo cáo của Property Millionaires cho hay Bắc Ireland và xứ Wales sẽ là hai thị trường nhà đất có giá phải chăng nhất tại Vương quốc Anh trong 15 năm tới.

Quận Torfaen ở xứ Wales - nơi hiện có 90.000 sinh sống - là quận duy nhất ở Vương quốc Anh mà các nhà nghiên cứu cho là sẽ không có căn nhà nào trị giá 1 triệu bảng vào năm 2030./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.