HBO bị tin tặc tống tiền
Ngày 7/8, các tin tặc tự xưng "Mr.Smith" đã phát tán thêm 1 loạt dữ liệu được cho là đánh cắp từ HBO. Những dữ liệu mới phát tán gồm kịch bản từ 5 tập mới của seri phim đình đám "Game of Thrones" (tựa Việt: "Trò chơi vương quyền"), trong đó có 1 tập chuẩn bị ra mắt sắp chiếu, và những bức thư điện tử trong suốt một tháng từ tài khoản của Phó Chủ tịch phụ trách chương trình phim của HBO Leslie Cohen.
Ngoài ra còn có nhiều tài liệu nội bộ, bao gồm một báo cáo về các yêu cầu pháp lý đối với kênh này cũng như thư đề nghị làm việc cho các vị trí quản lý cấp cao. Đây là lần thứ 2 các tin tặc đăng tải những thông tin chúng đánh cắp được của HBO.
Các tin tặc tuyên bố đang sở hữu nhiều thông tin có giá trị, bao gồm kịch bản và phần tiếp theo của nhiều chương trình truyền hình và phim của HBO cũng như những thông tin có thể gây thiệt hại cho kênh truyền hình này. Chúng đe dọa sẽ đăng tải mỗi tuần 1 lần nếu HBO không trả tiền.
Khoản tiền những đối tượng này đưa ra là "6 tháng lương trả bằng bitcoin (một loại tiền ảo)", tương đương ít nhất 6 triệu USD.
Trong một tuyên bố cùng ngày, HBO bày tỏ hoài nghi về việc toàn bộ hệ thống thư điện tử đã bị tấn công. Hãng này trước đó cho biết đang tiếp tục điều tra và hợp tác với cảnh sát cũng như chuyên gia an ninh mạng để xem xét tình hình.
Liên quan đến vụ tin tặc tấn công HBO ngày 31/7, mặc dù HBO không nói rõ chính xác nội dung của những dữ liệu bị mất, nhưng các hãng truyền thông cho biết tin tặc đã đánh cắp khoảng 1,5 TB dữ liệu từ HBO và chúng sẽ tiết lộ những dữ liệu mới sau khi công bố kịch bản của phần mới seri "Game of Thrones", cũng như những tập chưa phát sóng của 2 chương trình là "Ballers" và "Room 104".
Tập đoàn giải trí Time Warrner, đơn vị sở hữu phần lớn cổ phiếu tại HBO, cũng đã xác nhận tin tặc đã tấn công HBO và cho biết, trong thời gian qua, HBO đang phải đối mặt với cuộc tấn công mạng với mục đích nhằm thỏa hiệp những thông tin độc quyền.
HBO nhấn mạnh việc bảo vệ dữ liệu là ưu tiên hàng đầu và cho biết hiện đang phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan an ninh mạng để tiến hành điều tra vụ tấn công trên.
Từ nhiều năm qua, HBO luôn phải đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp kịch bản của seri phim ăn khách "Game of Thrones". Năm 2015, những tập đầu của phần 5 cũng đã bị tiết lộ trước khi công chiếu.
Không chỉ HBO là mục tiêu tấn công của tội phạm mạng, hồi tháng 4, tin tặc cũng đã nhắm vào Netflix, và đăng tải một số tập của phần mới trong seri phim "Orange Is the New Black." Trong khi đó, hãng giải trí Sony Pictures Entertainment cũng từng bị đánh cắp gần 100 TB dữ liệu hồi năm 2014./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tin tặc tấn công HBO: Hacker dọa tiết lộ dữ liệu bí mật
21:24' - 05/08/2017
Các tin tặc (hacker) đe dọa sẽ tiết lộ thêm những dữ liệu quan trọng chúng đã đánh cắp từ công ty giải trí HBO tại Hollywood hôm 31/7 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tây Ban Nha sẽ dẫn độ tin tặc người Nga tới Mỹ
08:47' - 02/08/2017
Tây Ban Nha đồng ý dẫn độ lập trình viên người Nga Stanislav Vitaliyevich Lisov tới Mỹ, nước đang truy nã đối tượng này với cáo buộc thiết kế, sử dụng phần mềm đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo tin tặc nước ngoài nhắm tới các mạng lưới cơ sở hạ tầng trọng yếu ở châu Âu
21:09' - 10/07/2017
Với phân tích của các chuyên gia về an ninh mạng, tin tặc (hacker) nước ngoài đang tìm cách tấn công vào các mạng lưới dữ liệu kết nối với các hạ tầng cơ sở trọng yếu trên toàn lục địa châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ quay ngoắt 180 độ trong phối hợp với Nga chống tin tặc cho bầu cử:
12:07' - 10/07/2017
Ngày 9/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút lại ý định thành lập đơn vị an ninh mạng chung với Nga, chỉ vài giờ sau khi tuyên bố sẽ thúc đẩy nỗ lực này với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
-
Đời sống
Phát hiện lỗ hổng Android có thể bị tin tặc tấn công khi đang sử dụng
10:00' - 29/05/2017
Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tiến hành thành công các cuộc tấn công mô phỏng giả định trên nhiều phiên bản của hệ điều hành di động Android và phát hiện lỗ hổng khiến người dùng mất dữ liệu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh
21:49' - 22/12/2025
Tại Cần Thơ, trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chủ trương chuyển đổi số đang được hiện thực hóa bằng sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh năm 2025
20:11' - 22/12/2025
Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2025”.
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25' - 22/12/2025
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01' - 22/12/2025
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59' - 22/12/2025
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53' - 22/12/2025
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30' - 22/12/2025
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46' - 22/12/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01' - 22/12/2025
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
