BNEWS Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng vừa yêu cầu các bộ, ngành và UBND các tỉnh thành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các dự án nạo vét, khơi thông luồng có tận thu cát nhiễm mặn xuất khẩu.
Theo đó, các dự án đang thực hiện phải theo đúng quy định, bảo đảm không làm ảnh hưởng đến môi trường, đặc biệt không gây sạt lở và ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của nhân dân trong khu vực.
Đồng thời kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 357/TB-VPCP ngày 6/11/2015 và số 161/TB-VPCP ngày 24/3/2017 của Văn phòng Chính phủ.
Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan nghiên cứu sử dụng cát nhiễm mặn phục vụ xây dựng trong nước;xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật sử dụng cát nhiễm mặn làm vật liệu xây dựng, ban hành hoặc trình ban hành theo quy định./.Xem thêm:
>>Ngưng khai thác cát trên sông Đồng Nai đoạn giáp ranh giữa Đồng Nai và Lâm Đồng
>>Lấy ý kiến dự thảo thông tư về quản lý cát, sỏi lòng sông
Tin liên quan
Hòa Bình: Đối thoại với người dân về tình trạng khai thác cát trên hạ lưu hồ Hòa Bình
Đại diện các đơn vị chính quyền của Hoà Bình đã có buổi làm việc, đối thoại với hơn 300 hộ dân của hai xã Hợp Thành và Hợp Thịnh về việc khai thác cát rầm rộ tại khu vực hạ lưu sông Đà.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamThường trực Ban Bí thư tiếp Quyền Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Hagiuda Koichi
Đồng chí Thường trực Ban Bí thư khẳng định Việt Nam nhất quán coi Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài...
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 21/7/2026
Nhiều thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 21/7, từ ứng phó mưa lũ, thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng, mở rộng thị trường xuất khẩu đến thúc đẩy hợp tác công nghệ cao.
-
Kinh tế Việt NamTín dụng nông nghiệp, nông thôn chiếm 60% tổng dư nợ khu vực 13
Ngày 21/7, tại tỉnh Đồng Tháp, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh khu vực 13 tổ chức sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 trên địa bàn khu vực 13.
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác thương mại giữa Cần Thơ và đối tác Pakistan
Cần Thơ và Pakistan thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, mở rộng hợp tác thương mại, du lịch, giáo dục và phát triển sản phẩm Halal, hướng tới nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu song phương.
-
Kinh tế Việt NamCảng Liên Khương hoạt động trở lại: Sẽ có ít nhất 6 tuyến bay nội địa, 1 tuyến quốc tế để Lâm Đồng bứt phá về du lịch
Chiều 21/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố Kế hoạch quảng bá du lịch, xúc tiến đường bay nội địa, quốc tế sau khi Cảng hàng không quốc tế Liên Khương hoạt động trở lại.
-
Kinh tế Việt NamĐà Nẵng thực hiện các cơ chế đặc thù tháo gỡ dự án vướng mắc
Đà Nẵng đã xử lý 97,5% dự án theo cơ chế đặc thù của Trung ương, đồng thời đẩy nhanh tháo gỡ vướng mắc cho các dự án tồn đọng nhằm khơi thông nguồn lực đầu tư, phát triển kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamThái Nguyên gỡ vướng giải phóng mặt bằng khu công nghiệp
Thái Nguyên đang đẩy mạnh bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các khu, cụm công nghiệp nhưng nhiều dự án vẫn vướng quy hoạch, tái định cư và thủ tục, cần sớm tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ.
-
Kinh tế Việt NamHướng đi mới cho kinh tế biển đô thị xanh
Mô hình nuôi mực lá trên bờ bằng công nghệ aquaponics tại TP.HCM giúp giảm phát thải, kiểm soát dịch bệnh, tạo hải sản chất lượng cao và mở hướng phát triển nuôi biển đô thị.
-
Kinh tế Việt NamMở dư địa phát triển kinh tế xanh từ “lá phổi” vùng Đông Nam Bộ
Dầu Tiếng được ví như "lá phổi xanh" của vùng với mặt nước mênh mông, những bán đảo, đảo nổi cùng hệ sinh thái phong phú.














