"Tổng hành dinh" của Deutsche Boerse-LSE có thể thay đổi vì Brexit
Cơ quan giám sát tài chính BaFin của Đức cho biết cơ quan này phản đối việc công ty sáp nhập giữa hai sở giao dịch chứng khoán Deutsche Boerse của Đức và London Stock Exchange Group (LSE) của nước Anh đặt trụ sở tại Vương quốc Anh, trong bối cảnh người dân Anh đã lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU).
Ngươi đứng đầu BaFin, Felix Hufeld bày tỏ: thật khó tưởng tượng một sàn giao dịch chứng khoán quan trọng nhất của khu vực đồng euro lại được điều hành từ bên ngoài EU. Hồi giữa tháng Ba năm nay, Deutsche Boerse (có trụ sở tại Frankfurt) và LSE (có trụ sở tại London) đã đạt được sự nhất trí về các điều khoản cho thỏa thuận sáp nhập trị giá 20 tỷ bảng Anh (28,2 tỷ USD).Deutsche Boerse sẽ tiến hành mua LSE thông qua một công ty cổ phần mới có tên gọi là UK TopCo. Deusche Boerse và LSE sẽ trở thành các chi nhánh của thực thể giao dịch mới và được niêm yết ở cả hai thị trường chứng khoán Frankfurt và London, với hệ thống quy định hiện hành vẫn được giữ nguyên.
Các cổ đông của Deutsche Boerse sẽ nắm giữ 54,4% cổ phần của công ty mới, còn các cổ đông của LSE sở hữu 45,6% cổ phần còn lại. Công ty mới sẽ kết hợp hoạt động giao dịch cổ phiếu của LSE với lĩnh vực kinh doanh các công cụ phái sinh vốn khá mạnh của Deutsche Boerse.
Thương vụ sáp nhập này vẫn cần được sự thông qua của một số cơ quan chức năng cấp quốc gia và EU.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cánh tả ở Đức yêu cầu trưng cầu ý dân về các hiệp ước EU
05:33' - 30/06/2016
Đại diện đảng Cánh tả ở Đức đã lên tiếng kêu gọi tiến hành trưng cầu ý dân tại Đức về các hiệp ước của Liên minh châu Âu (EU), cho rằng người dân có quyền quyết định vận mệnh của khối liên minh này.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Đức: Việc Anh ra khỏi EU là quyết định không thể đảo ngược
12:24' - 28/06/2016
Bộ trưởng Tài chính Liên bang Đức Wolfgang Schäuble cho rằng quyết định lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU) của cử tri Anh trong cuộc trưng cầu ý dân hôm 23/6 là không thể đảo ngược.
-
Kinh tế Thế giới
Đức, Pháp, Italia nhất trí EU cần thay đổi sau Brexit
08:45' - 28/06/2016
Lãnh đạo Đức, Pháp, Italia cùng hối thúc EU cần một “động lực mới” sau khi người dân Anh bỏ phiếu ủng hộ việc rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit, cũng như phải thay đổi phong cách làm việc của khối.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam thành công tốt đẹp
20:43' - 17/04/2025
Chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, mở ra triển vọng mới cho việc xây dựng Cộng đồng Chia sẻ tương lai Trung - Việt có ý nghĩa chiến lược và sự phát triển của sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của hai nước
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009
19:51' - 17/04/2025
Trong một bản cập nhật đặc biệt cho báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu hàng quý, Fitch dự đoán kinh tế toàn cầu sẽ tăng chậm lại ở mức dưới 2% trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ làm tăng nhu cầu phòng ngừa rủi ro tỷ giá
19:21' - 17/04/2025
Những tuyên bố thiếu nhất quán về chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khiến thị trường ngoại hối toàn cầu biến động mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc duy trì liên lạc ở cấp chuyên viên với Mỹ
18:35' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết bộ này vẫn duy trì liên lạc với đối tác Mỹ ở cấp chuyên viên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đàm phán thương mại với Nhật Bản có tiến triển
16:16' - 17/04/2025
Đối thoại với ông Trump hôm thứ Tư là Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Ryosei Akazawa, một người thân tín của Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba.
-
Kinh tế Thế giới
ASML cảnh báo tình trạng bất ổn thuế quan mới của Mỹ ngày càng tăng
13:46' - 17/04/2025
Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML cảnh báo về tình trạng bất ổn ngày càng tăng liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, đồng thời công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 sụt giảm so với quý trước.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand mong muốn cùng Việt Nam triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện
13:28' - 17/04/2025
Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro mong muốn cùng Việt Nam triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện mới được thiết lập, hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Bang California đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ D.Trump
12:55' - 17/04/2025
Ngày 16/4, bang California của Mỹ đã đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn các biện pháp thuế quan của Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với các đối tác thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và ASEAN sẽ không để xảy ra gián đoạn nguồn cung
12:43' - 17/04/2025
Phát biểu tại cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Malaysia, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc và ASEAN sẽ không để xảy ra gián đoạn nguồn cung và hợp tác trên tinh thần cởi mở.