TÀI CHÍNH & NGÂN HÀNG

Tài chínhNgân hàng

2016 có phải là năm khó khăn với các doanh nghiệp Phố Wall?

Facebook Share

BNEWS.VNCác ngân hàng tại Phố Wall đã cắt giảm việc làm và tiền bồi thường cho người lao động, trong bối cảnh thị trường hàng hóa đình trệ và mức lãi suất gần 0%.

Các doanh nghiệp phố Wall gặp khó khăn trong năm 2016. Ảnh minh họa: history.com

Kết quả nghiên cứu của hãng tư vấn Johnson Associates cho thấy các điều kiện thị trường khó khăn là nguyên nhân khiến các công ty tại Phố Wall trong năm 2016 sẽ tiếp tục cắt giảm việc làm và hạn chế tuyển dụng, cùng với đó là mức thưởng có thể thấp hơn so với năm 2015.

Nghiên cứu này cũng cho biết "sức khỏe" của thị trường, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, lãi suất không ổn định sẽ đóng vai trò quan trong các quyết định về lương bổng. Trong khi đó, năm 2015, Phố Wall lần đầu tiên trong 5 năm tạo thêm được việc làm và ghi nhận mức tiền thưởng tăng.

Các ngân hàng trên Phố Wall đã có sự khởi đầu khó khăn trong năm 2016, khi chỉ số KBW Bank giảm gần 19% trước quan ngại về lợi nhuận. Các ngân hàng tại Phố Wall đã cắt giảm việc làm cũng như tiền bồi thường cho người lao động, trong bối cảnh thị trường hàng hóa đình trệ và mức lãi suất gần 0% đã hạn chế khả năng tăng lợi nhuận của khối ngân hàng.

Nghiên cứu trên dự báo: trong năm 2016, mức thưởng đối với các nhân viên trong mảng bảo hiểm có thể ít hơn 15-20% so với năm 2015 do kinh doanh sa sút. Mức thưởng trong lĩnh vực tư vấn dự kiến giảm 10-15%. Còn mức thưởng đối với những nhân viên trong mảng bán hàng/thương mại có nguy cơ giảm đến 20%.

M. H (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.