BNEWS Năm nay là năm có nhiều thương vụ mua lại và sáp nhập (M&A) nhất tính theo giá trị đồng USD. Điển hình là 5 năm dẫn đầu về giá trị các thương vụ M&A, theo đánh giá của Dealogic.
Những thương vụ M&A khổng lồ trong năm nay, nhất là thương vụ của hai nhà sản xuất dược phẩm Pfizer với Allergan và thương vụ Dow Chemical thâu tóm DuPont, đã giúp năm 2015 phá kỷ lục của năm 2007.
Sau năm 2007 các hoạt động M&A có xu hướng chậm lại do suy thoái kinh tế làm "hạ nhiệt" thị trường, nhưng trong những năm gần đây đã khởi sắc trở lại.
Dưới đây là 5 năm dẫn đầu về giá trị các thương vụ M&A theo đánh giá của Dealogic (theo thứ tự từ cao xuống thấp).1. Năm 2015Giá trị của các thương vụ: 4,75 nghìn tỷ USD Số thương vụ giao dịch: 37.431 2. Năm 2007 Giá trị của giao dịch: 4,61 nghìn tỷ USD Số thương vụ giao dịch: 43.470 3. Năm 2006 Giá trị của giao dịch: 3,92 nghìn tỷ USD Số thương vụ giao dịch: 37.578 4. Năm 2014 Giá trị của giao dịch: 3,67 nghìn tỷ USD Số thương vụ giao dịch: 41.237 5. Năm 2000 Giá trị của giao dịch: 3,32 nghìn tỷ USD Số thương vụ giao dịch: 31.372.- Từ khóa:
- Mua lại và sáp nhập
- M&A
- thương vụ
- lớn nhất thế giới
Tin liên quan
Tập đoàn kinh doanh khách sạn AccorHotels mua FRHI Canada với giá 2,9 tỷ USD
Tập đoàn kinh doanh khách sạn AccorHotels thông báo đã chấp thuận mua lại FRHI Canada với mức giá lên tới 2,9 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiSức sống đô thị ven sông - Câu chuyện nước Anh: Khi dòng sông là tài sản của mọi người dân
Nước Anh đã mất nhiều thập kỷ để học một điều giản dị: dòng sông chảy qua thành phố là tài sản của mọi người dân.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới
Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở.
-
Kinh tế Thế giớiIMO tạm dừng sơ tán tàu tại eo biển Hormuz
Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) ngày 25/6 thông báo tạm dừng hoạt động sơ tán các tàu bị mắc kẹt tại khu vực eo biển Hormuz, sau khi một con tàu bị tấn công tại vịnh Oman.
-
Kinh tế Thế giớiEo biển Hormuz nhộn nhịp trở lại
Theo dữ liệu của S&P Global Market Intelligence và S&P Global Commodities at Sea, ngày 24/6 ghi nhận 78 tàu thuyền lưu thông qua eo biển Hormuz, mức cao nhất kể từ khi xung đột bùng phát tại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Mỹ lên mức cao nhất 3 năm
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng lạm phát tăng vọt gần đây chỉ là tạm thời và giá cả sẽ giảm nhanh khi xung đột kết thúc.
-
Kinh tế Thế giớiIMF nhấn mạnh triển vọng tích cực của Thụy Sĩ
Bất chấp thuế quan của Mỹ, tăng trưởng toàn cầu trì trệ và căng thẳng địa chính trị, nền kinh tế Thụy Sĩ vẫn đang trụ vững và dự kiến sẽ tiếp tục như vậy.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Á Đông (He Yadong) cho biết nước này và Mỹ đã nhất trí thành lập một hội đồng thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiThỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn lần cuối đối với thỏa thuận thuế quan đạt được với Mỹ năm 2025.










