Tập đoàn kinh doanh khách sạn AccorHotels mua FRHI Canada với giá 2,9 tỷ USD
Ngày 9/12, Tập đoàn kinh doanh khách sạn AccorHotels của Pháp thông báo đã chấp thuận mua lại FRHI Canada – đang sở hữu Nhóm các Tập đoàn khách sạn cao cấp Fairmont, Raffles và Swissotel - từ tay các chủ sở hữu hiện tại Qatar và Saudi, với mức giá lên tới 2,9 tỷ USD.
Với thương vụ chuyển nhượng 155 khách sạn và các khu nghỉ dưỡng này, AccorHotels sẽ trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới kinh doanh chuỗi khách sạn đẳng cấp.
AccorHotels cho biết sẽ thanh toán hợp đồng nói trên cho Công ty Đầu tư Qatar và Công ty Cổ phần Kingdom của Saudi Arabia 840 triệu USD bằng tiền mặt và số còn lại tương đương 46,7 triệu cổ phiếu của Accor.
Sau thương vụ này, 2 công ty trên sẽ trở thành 2 cổ đông của AccorHotels với việc sở hữu số cổ phần lần lượt là 10,5 % và 5,8%.
Phát biểu trước báo giới, Giám đốc Điều hành AccorHotels Sebastien Bazin cho biết đây là “hợp đồng mua bán lớn nhất trong lịch sử” của tập đoàn khách sạn này sau thương vụ mua khách sạn Motel6 với 1,3 tỷ USD cách đây hơn 2 thập kỷ.
Theo ông Bazin, thỏa thuận nói trên là chiến lược hoạt động tạo vị thế hàng đầu thế giới cho AccorHotels trong phân khúc khách sạn hạng sang của “ngành công nghiệp không khói”, mở đường cho tập đoàn này vượt xa các đối thủ giàu có như công ty chia sẻ thông tin nhà ở Airbnb có trụ sở tại San Francisco, bang California của Mỹ.
Bên cạnh đó, ông Bazin cũng cho rằng việc Fairmont, Raffles và Swissotel là 3 “thương hiệu lâu đời” sẽ giúp AccorHotels hoàn tất danh mục vốn đầu tư chiến lược và mở rộng phạm vi kinh doanh của tập đoàn này, đặc biệt là tại Mỹ - thị trường hàng đầu thu hút khách du lịch quốc tế./.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Trung Quốc cho phép nhập khẩu bã cải dầu và bã đậu nành từ Uruguay
08:43'
Theo báo chí Uruguay, Trung Quốc vừa chính thức cho phép nhập khẩu bã hạt cải dầu và bã đậu nành từ nước này.
-
Thị trường
Vaccine dịch tả lợn châu Phi AVAC ASF LIVE lần đầu tiên được xuất khẩu sang Indonesia
10:30' - 09/06/2025
Ngày 9/6, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC ASF LIVE đầu tiên với 120.000 liều sang Indonesia.
-
Thị trường
Giá gạo xuất khẩu đã giảm gần 19%
12:53' - 08/06/2025
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua hầu hết đi ngang, trong khi giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm nhẹ.
-
Thị trường
Kích cầu mua sắm hè 2025 bằng chiến dịch tiêu dùng xanh, khuyến mãi tập trung
15:23' - 07/06/2025
Hòa chung không khí bước vào mùa hè mua sắm và tiêu dùng sôi động, thị trường bán lẻ TP. Hồ Chí Minh cũng nhộn nhịp chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa.
-
Thị trường
Khai mạc Phiên chợ vải Hưng Yên năm 2025
14:20' - 07/06/2025
Ngày 7/6, tại Khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang Ban tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tỉnh đã tổ chức Phiên chợ vải Hưng Yên năm 2025.
-
Thị trường
Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn 2025
12:19' - 07/06/2025
Sáng 7/6, tại Lục Ngạn, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức chương trình Xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2025.
-
Thị trường
Vải thiều Thanh Hà chính thức lên kệ chuỗi bán lẻ Central Retail
18:30' - 06/06/2025
Ngày 06/06/2025, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hải Dương phối hợp với tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức “Lễ Khai trương, mở bán sản phẩm vải thiều Thanh Hà tại Hệ thống GO!”
-
Thị trường
Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà tại các siêu thị
16:27' - 06/06/2025
Đây cũng là dịp để người dân Hải Dương nâng cao giá trị hàng hóa, nâng cao thu nhập góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương vùng trồng vải.
-
Thị trường
Việt Nam mua thêm hơn 600 triệu USD nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ Hoa Kỳ
10:40' - 06/06/2025
Phái đoàn Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các hiệp hội, doanh nghiệp nông nghiệp do Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy dẫn đầu đã có chuyến công du tại thủ phủ Columbus, bang Ohio, Hoa Kỳ.