THỜI SỰ

6 công nhân bị bỏng nặng trong vụ cháy khí tại Công ty Than Hạ Long

Facebook Share

BNEWS.VNTheo tin ban đầu, khoảng 0 giờ 30 phút, ngày 3/4, tại lò chợ mức -30 Tây, vỉa 14, khu 5, khai trường than Hà Ráng (Công ty Than Hạ Long) xảy ra vụ tai nạn cháy khí khiến 6 công nhân bị bỏng nặng.

Các bác sỹ đang tích điều trị cho các nạn nhân trong vụ cháy khí tại Công ty Than Hạ Long . Ảnh: Nguyễn Hoàng-TTXVN

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu nạn tại chỗ của Công ty Than Hạ Long đã khẩn trương sơ cứu và đưa các công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Theo bác sỹ Hà Mạnh Hùng, Phó khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: Các bệnh nhân nhập viện lúc 1 giờ 45 phút trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được. Sau khi nhận định, đánh giá bệnh nhân được chẩn đoán là bỏng nhiệt.

Trong đó có 6 công nhân bị bỏng nặng với diện tích từ 34-55%, độ I-II-III. Bệnh viện đã điều động 100% bác sĩ và điều dưỡng của khoa để hỗ trợ cho ca trực. Sau khi được cấp cứu kịp thời, đến thời điểm hiện tại các bệnh nhân đã tạm ổn định.

*Danh sách các công nhân bị tai nạn:

1. Trần Văn Doanh, sinh năm 1988, tại Sơn Động, thành phố Bắc Giang
2. Tống Công Trình, sinh năm 1963, tại Hà Tu, thành phố Hạ Long
3. Nguyễn Hữu Du, sinh năm 1980, tại Thanh Hà, thành phố Hải Dương
4. Nguyễn Văn Cao, sinh năm 1980, tại Trực Ninh, thành phố Nam Định
5. Vũ Văn Mạnh, sinh năm 1984, tại Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
6. Nguyễn Văn Long, sinh năm 1972, tại Mạo Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh)./.​ Nguyễn Hoàng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.