Vụ cháy khu vực sản xuất đồ gỗ tại Thuận An, Bình Dương: Nhiều DN đình trệ sản xuất
Khoảng 8 giờ ngày 28/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực chuyên sản xuất đồ gỗ ở phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) - nơi tập trung 10 công ty chuyên sản xuất đồ gỗ xuất khẩu.
Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hỏa tỉnh Bình Dương đã khống chế được vụ hỏa hoạn, không cho đám cháy lan sang các doanh nghiệp cận kề.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại hiện trường, có ít nhất 3 công ty nằm sát nhau ở khu vực xảy cháy đã bị thiệt hại gồm Công ty Hằng Xương, Công ty Kim Thịnh và Công ty TNHH Mission Wood Furniture. Các công ty khác nằm trong khu vực đã khẩn trương di dời tài sản, đồng thời tổ chức cho công nhân sơn tán an toàn ra khỏi khu vực bị cháy.
Do vụ cháy xảy ra trong khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp hoạt động nên khiến nhiều doanh nghiệp bị đình trệ sản xuất, ảnh hưởng đến việc làm của hàng trăm lao động.
Cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.
- Từ khóa :
- vụ cháy
- sản xuất đồ gỗ
- Bình Dương
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Kịp thời dập tắt đám cháy khách sạn tại thành phố Đà Lạt
08:50' - 22/01/2016
Khoảng 6 giờ 35 phút ngày 22/1 đã xảy ra một vụ cháy tại Khách sạn Tân Thanh, số 15 đường Lê Đại Hành, phường 3, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).
-
Kinh tế & Xã hội
Cao tốc Long Thành – Dầu Giây ùn tắc kéo dài vì xe container bốc cháy
11:36' - 20/01/2016
Sáng 20/1, xe container chạy trên cao tốc Long Thành, hướng từ Dầu Giây đi Thành phố Hồ Chí Minh, bất ngờ bốc cháy dữ dội, tuyến đường bị phong tỏa gần 30 phút dẫn đến ùn tắc kéo dài.
-
Kinh tế Việt Nam
Thực hư vụ cháy xe máy ở Thái Bình
18:12' - 15/01/2016
Chiếc xe máy bốc cháy trong đoạn clip trên là do chính người điều khiển đã dùng bật lửa châm vào ống cao su nối bình xăng với bộ phận bộ chế hòa khí của xe máy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu nối chiến lược cho hàng Việt
20:26' - 02/11/2025
Hội chợ Mùa Thu năm 2025 được nhìn nhận là cầu nối chiến lược cho hàng Việt chất lượng cao đến với người tiêu dùng nội địa và xúc tiến xuất khẩu, qua đó tạo động lực tăng trưởng cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tự chủ chiến lược cho một Việt Nam hùng cường-Bài cuối: Nền tảng cho khát vọng phát triển
20:01' - 02/11/2025
Bước vào giai đoạn chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng, vấn đề "tự chủ chiến lược" không chỉ được nêu như một định hướng đối ngoại, mà còn được đặt ở tầm nhìn phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Tự chủ chiến lược cho một Việt Nam hùng cường-Bài 2: Lựa chọn tất yếu trong thời đại biến động
19:54' - 02/11/2025
Trong bối cảnh cạnh tranh địa – chính trị ngày càng gay gắt, tự chủ chiến lược là "lá chắn mềm" bảo vệ lợi ích quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Tự chủ chiến lược cho một Việt Nam hùng cường - Bài 1: Tầm nhìn mới trong tư duy phát triển
19:42' - 02/11/2025
Đất nước đang bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại định hướng cho cả một thời kỳ phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Luật Thống kê (sửa đổi): hình thành hệ thống thông tin thống kê thông suốt, đồng bộ
17:18' - 02/11/2025
Luật Thống kê (sửa đổi) là một trong những dự án Luật được quan tâm tại kỳ họp Quốc hội lần này với những đề xuất sửa đổi, bổ sung nhằm hình thành hệ thống thông tin thống kê nhà nước thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường
16:22' - 02/11/2025
Tổng Bí thư yêu cầu, khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ để các học sinh sớm trở lại trường học và cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.
-
Kinh tế Việt Nam
Sửa Luật Quản lý nợ công: Giảm thủ tục, tăng hiệu quả vốn vay cho nền kinh tế
16:02' - 02/11/2025
Dự kiến sáng 3/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng sẽ thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý nợ công.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai thừa gần 13 triệu m3 vật liệu san lấp
14:07' - 02/11/2025
Ngày 2/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn Đồng Nai đang tồn đọng, dư thừa gần 13 triệu m3 vật liệu san lấp tại các mỏ khai thác đá.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo đột phá từ thể chế đến hạ tầng cho nông nghiệp, nông thôn
13:30' - 02/11/2025
Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, muốn có một nền nông nghiệp hiện đại, sinh thái và bền vững phải có người nông dân hạnh phúc, có tri thức, thu nhập ổn định và vị thế xã hội xứng đáng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN