Thực hư vụ cháy xe máy ở Thái Bình
Trên mạng xã hội Youtube vào ngày 12/1, xuất hiện clip chiếc xe máy ngùn ngụt cháy trên vỉa hè, tại ngã tư nút giao thông đường Lý Thường Kiệt giao cắt đường Hai Bà Trưng (cuối chân cầu Bo) thuộc phường Hai Bà Trưng, thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) - ngay cạnh bốt canh của Tổ công tác Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Thái Bình).
Trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 15/1, Thượng tá Nguyễn Minh Quang - Phó Trưởng Công an thành phố Thái Bình khẳng định: Chiếc xe máy bốc cháy trong đoạn clip trên là do chính người điều khiển đã dùng bật lửa châm vào ống cao su nối bình xăng với bộ phận bộ chế hòa khí của xe máy. Khi ống cao su bắt lửa, nhiên liệu từ bình xăng chảy ra khiến chiếc xe bốc cháy rất nhanh.
Thượng tá Quang cho biết thêm, vụ việc diễn ra vào khoảng 8 giờ15 phút ngày 11/1 tại địa điểm nói trên. Tóm tắt vụ việc: Ông Đỗ Văn Ve (sinh năm 1964, trú quán xã Vũ Lạc, thành phố Thái Bình) điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave, biển kiểm soát 29S2-3000.Khi đến ngã tư, ông Ve chuyển hướng nhưng không bật tín hiệu đèn xin rẽ. Phát hiện hành vi vi phạm giao thông của ông Ve, các chiến sĩ Tổ Cảnh sát giao thông Công an thành phố Thái Bình đã ra hiệu lệnh dừng xe và kiểm tra giấy tờ.
Ông Ve không xuất trình được bằng lái xe, giấy phép đăng ký phương tiện đồng thời hơi thở của ông Ve lúc đó nồng độ cồn vượt mức quy định với 0,277 miligam/lít khí thở.
Sau khi trình bày, xin bỏ qua lỗi vi phạm không được, ông Ve bất ngờ lấy bật lửa trong túi quần ra châm vào ống cao su nối bộ phận bộ chế hòa khí với bình xăng của xe máy. Khi ống cao su cháy, xăng chảy ra khiến chiếc xe bốc cháy nhanh hơn.Các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã phải sử dụng 3 bình cứu hỏa được trang bị và mượn của các cơ quan, công sở gần đó để dập tắt đám cháy. Đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn song chiếc xe bị cháy hết phần lốp trước và phần yếm xe phía trước.
Sau khi sự việc xảy ra, Tổ công tác Cảnh sát giao thông đã mời ông Ve về trụ sở Công an thành phố Thái Bình để làm rõ hành vi trên. Tại đây, ông Ve thừa nhận hành vi tự ý đốt xe và các lỗi vi phạm khi tham gia điều khiển phương tiện của mình. Đến ngày 15/1, ông Ve vẫn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe đã bị đốt. Thượng tá Nguyễn Minh Quang cũng khẳng định: Khi sự việc xảy ra, giữa ông Ve và các chiến sĩ Cảnh sát giao không hề xảy ra xô xát, không có việc chửi rủa, xỉ mắng qua lại. Bản thân ông Ve là người trực tiếp dắt xe lên vỉa hè. Trước khi xảy ra việc đốt xe máy, ông Ve có nói với lực lượng chức năng là không có giấy tờ xe. Nhiều người là lái xe ôm, bán nước ở cạnh ngã tư chứng kiến vụ việc cho hay, khi xảy ra vụ việc, ông Ve không được tỉnh táo. Khi ngọn lửa đột ngột bốc cao từ chiếc xe máy bị cháy thì ông Ve rời hiện trường đi về phía đường Lê Lợi. Các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã đuổi theo, mời ông Ve về trụ sở Công an thành phố Thái Bình.Trong quá trình vụ việc diễn ra, nhiều người và phương tiện khi lưu thông qua khu vực đã dừng lại vì tò mò, hiếu kỳ, khiến giao thông trên điểm giao cắt này bị gián đoạn.
Theo chính quyền cơ sở nơi ông Ve sinh sống, ông Ve thường xuyên uống rượu và đã từng bị xử lý hình sự về hành vi trộm cắp tài sản. Về hướng xử lý vụ việc, Thượng tá Nguyễn Minh Quang cho biết: Hành vi vi phạm của ông Ve là vi phạm hành chính, chưa có dấu hiệu tội phạm. Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra tiếp để xử lý các hành vi của ông Ve theo quy định về Luật giao thông đường bộ; đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (Công an tỉnh Thái Bình) và Trung tâm dữ liệu để xác minh nguồn gốc phương tiện đã bị đốt cháy.Để thực hiện được điều này, cơ quan chức năng phải trưng cầu giám định số khung xe, tra cứu số máy khung có trùng với dữ liệu hiện vật hay không; tra cứu xem số máy khung đã đăng ký chưa và kiểm tra biển số xe./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cháy tòa nhà 6 tầng Công ty Toyota Mỹ Đình
11:20' - 10/01/2016
Vào khoảng 9 giờ sáng 10/1, tại khu vực buồng phun sơn có diện tích 20m2 ở tầng 2 tòa nhà 6 tầng làm trụ sở, văn phòng giao dịch, kinh doanh của Toyota Mỹ Đình đột nhiên phát hỏa
-
Kinh tế Việt Nam
Cháy lớn ở quán karaoke 31 Nguyễn Khang, Hà Nội
08:02' - 24/12/2015
Một vụ cháy lớn bất ngờ xảy ra vào rạng sáng 24/12 tại nhà số 29 và quán Royal Karaoke ở số 31 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán của Việt Nam
22:04' - 30/05/2026
Tăng cường bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán của Việt Nam nhằm xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, lành mạnh...và thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Philippines
21:03' - 30/05/2026
Việt Nam và Philippines là hai quốc gia Đông Nam Á có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, cùng chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57: Lộ trình chiến lược hợp tác đổi mới sáng tạo Việt - Nga trong giai đoạn mới
20:38' - 30/05/2026
Quan hệ Việt Nam - Nga đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với trọng tâm chuyển từ các lĩnh vực hợp tác truyền thống sang công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và thương mại hóa tri thức.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Australia
20:09' - 30/05/2026
Nhân dịp tham dự Đối thoại Shangri-la tại Singapore, ngày 30/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao và Thương mại Australia Jan Adams.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam duy trì quan hệ tốt với các nước lớn
20:03' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông quốc tế trên cương vị hiện tại.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore tiếp tục là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước
19:39' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng đông đảo bà con kiều bào.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải đáp 85 câu hỏi về xăng E10 trước ngày áp dụng toàn quốc
19:27' - 30/05/2026
Một trong những băn khoăn lớn nhất của người tiêu dùng là liệu phương tiện đang sử dụng có phù hợp với xăng E10 hay không?
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức tài chính lớn của Singapore
18:55' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, tổ chức tài chính, ngân hàng đã có nhiều năm đầu tư kinh doanh hoạt động tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore
18:10' - 30/05/2026
Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 30/5, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore Seah Kian Peng.

Chiếc xe máy bốc cháy trong đoạn clip. Ảnh: vtc.vn.