Anh hối thúc Mỹ đưa ra phản ứng chung với các vấn đề quốc tế nóng
Bộ Ngoại giao Anh thông báo, theo kế hoạch, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson sẽ gặp Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton và các nhà lãnh đạo phụ trách chính sách đối ngoại ở Quốc hội Mỹ.
Trước thềm chuyến thăm, ông Johnson cho biết Anh và Mỹ có quan điểm chung trong chính sách đối ngoại đối với các thách thức trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của 2 nước trong việc đưa ra phản ứng chung trong các vấn đề liên quan đến Nga, Triều Tiên và Syria.
Ngoài ra, theo ông, Anh, Mỹ và các đối tác châu Âu cũng có lập trường nhất quán trong nỗ lực giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.
Anh hiện vẫn tham gia thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký với các cường quốc trên thế giới hồi năm 2015. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người luôn cho rằng đây là một thỏa thuận tồi tệ nhất trong lịch sử của Mỹ, tuyên bố sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran kể từ ngày 12/5 tới nếu nội dung thảo thuận không được sửa đổi theo hướng cứng rắn hơn với Tehran.
Anh, Pháp và Đức, 3 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) ký kết thỏa thuận hạt nhân trên, từng nhiều lần kêu gọi nhà lãnh đạo Mỹ không rút khỏi thỏa thuận.
Dự kiến, Tổng thống Mỹ Trump sẽ có chuyến thăm Anh vào tháng 7 tới./.
>>> Pháp, Anh phản đối phát biểu của Tổng thống Mỹ D.Trump về đạo luật súng đạn
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vấn đề Brexit: Nhiều doanh nghiệp Đức đánh giá Anh là thị trường đầu tư kém hấp dẫn
08:21' - 06/05/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, nhiều doanh nghiệp Đức cho rằng sự kiện Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu) đang khiến Anh trở thành thị trường đầu tư kém hấp dẫn hơn so với Trung Đông và Bắc Phi.
-
Kinh tế & Xã hội
Anh thu giữ kiện hàng nhập khẩu trái phép hàng chục con cá sấu
11:18' - 05/05/2018
Các lực lượng chức năng Anh tại sân bay Heathrow ở thủ đô London đã phát hiện và thu giữ lô hàng vận chuyển động vật hoang dã, với số lượng lên tới 50 con cá sấu còn sống.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tìm kiếm nguồn cung năng lượng thay thế
08:19'
Tập đoàn năng lượng Eni của Italy vừa phát hiện hơn 1.000 tỷ feet khối (khoảng 28 tỷ mét khối) khí đốt ngoài khơi Libya, trong bối cảnh châu Âu đẩy mạnh tìm kiếm nguồn cung năng lượng thay thế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Giá sản xuất tăng mạnh hơn dự đoán và có khả năng tăng tốc
05:30'
Chỉ số giá sản xuất tại Mỹ trong tháng 2/2026 đã tăng mạnh hơn dự đoán và có khả năng sẽ tiếp tục tăng tốc khi cuộc xung đột tại Trung Đông đẩy giá dầu lên cao.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giữ nguyên lãi suất trước dự báo lạm phát và rủi ro kinh tế gia tăng
02:19'
Fed ngày 18/3 (giờ địa phương) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 3,5-3,75%, đồng thời dự báo lạm phát sẽ gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp ổn định và chỉ có một đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đưa ra "ý tưởng" mới về eo biển Hormuz
22:10' - 18/03/2026
Trong bài đăng trên trang mạng xã hội Truth Social của mình, Tổng thống Trump viết Washington không cần eo biển Hormuz, Mỹ có thể để "các quốc gia sử dụng nó (eo biển Hormuz)" tự tìm giải pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/3/2026
21:09' - 18/03/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Berlin Brandenburg ngừng hoạt động vì đình công
19:41' - 18/03/2026
Theo Cơ quan Quản lý Sân bay Berlin-Brandenburg (FBB), tổng cộng đã có 445 chuyến cất cánh và hạ cánh ở sân bay này trong ngày 18/3 đã bị hủy do đình công, ảnh hưởng đến khoảng 57.000 hành khách.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á dẫn đầu đà tăng nhu cầu hàng không toàn cầu đến năm 2050
15:28' - 18/03/2026
Xét theo khu vực, IATA cho biết châu Á - Thái Bình Dương và châu Phi dự kiến là những khu vực tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn 2024-2050 theo kịch bản trung hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng mạnh dù giá nhiên liệu cao
10:16' - 18/03/2026
Giám đốc điều hành United Airlines, ông Scott Kirby, cho biết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không hiện nay ở mức “đáng kinh ngạc”.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập mở cửa thông quan, giải cứu hàng hóa mắc kẹt vì xung đột Trung Đông
08:09' - 18/03/2026
Ai Cập tạm miễn đăng ký ACI với hàng quá cảnh trong 3 tháng, ưu tiên xử lý lô hàng chậm trễ do xung đột, góp phần giảm áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. AFP/TTXVN