1. >

Bão Haima đổ bộ vào miền Nam Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 21/10, bão Haima đã tràn vào vào tỉnh Quảng Đông (Guangdong), miền Nam Trung Quốc. Đây là cơn bão thứ 22 vào Trung Quốc trong năm nay.

Bão Haima đổ bộ vào miền Nam Trung Quốc

Theo cơ quan khí tượng địa phương, bão Haima, với sức gió ở tâm bão lên tới 151 km/h, đã đổ bộ thị trấn ven biển Houmen, huyện Hải Phong, thành phố Sán Vĩ vào lúc 12h40 (giờ địa phương). Trạm khí tượng tỉnh Quảng Đông dự báo mưa dông tại các thành phố Thâm Quyến, Huệ Châu, Sán Vĩ, Mai Châu, Hà Nguyên, Sán Đầu, Yết Dương và Triều Châu) tại Quảng Đông từ chiều 21/10 đến sáng 22/10.

Trước đó, các văn phòng, doanh nghiệp và trường học ở Thâm Quyến đã đóng cửa khi thành phố này triển khai các biện pháp khẩn cấp ở mức cao nhất nhằm ứng phó với bão Haima. Gần 80.000 người dân đã được sơ tán. Các trường học tại Quảng Châu - thủ phủ tỉnh Quảng Đông, và Huệ Châu cũng đã đóng cửa trong ngày 21/10.

Tính đến 11h (giờ địa phương), hãng hàng không China Southern Airlines đã thông báo hủy 85 chuyến bay, trong đó có 50 chuyến ở Thâm Quyến, 10 chuyến Hong Kong, 15 chuyến tại Hà Nguyên và 10 chuyến tại Zhuhai.

Theo sân bay quốc tế Shenyang Taoxian, hơn 30 chuyến bay giữa thành phố Thẩm Dương ở Đông Bắc Trung Quốc và các thành phố như Thâm Quyến và Huệ Châu ở Quảng Đông đã bị hủy trong ngày 21/10. Khoảng 104 chuyến tàu cao tốc đi qua thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh miền Trung Hồ Nam đã tạm ngừng hoạt động.

Cơ quan kiểm soát lũ lụt tỉnh Quảng Đông đã cảnh báo nguy cơ cao về thảm họa địa chất từ mưa lớn do bão Haima. Bão Haima được đánh giá mạnh tương đương với Usagi, cơn bão khiến nhiều người thiệt mạng tại tỉnh này vào năm 2013./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.