1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bắt giữ vụ vận chuyển lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN Một xe ô tô khách vận chuyển lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam bắt giữ ngày 25/5.

Bắt giữ vụ vận chuyển lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kiểm tra và niêm phong tạm giữ 2000 gói thuốc lá nhập lậu. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN

Khoảng 12 giờ ngày 25/5, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình (Quảng Nam), Đội Quản lý thị trường số 4, thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô khách biển kiểm soát 74B-000.36, do Nguyễn Đình Dũng, sinh năm 1970, trú tại phường 1, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) điều khiển chở lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Kiểm tra xe khách nói trên, lực lượng Quản lý thị trường lập biên bản tạm giữ 1.900 gói thuốc lá Jet, 100 gói thuốc HERO ngoại nhập.

Dưới gầm xe khách còn cất giấu 25 thùng hàng máy xay sinh tố không có nhãn mác và 110 kg giày dép các loại. Đặc biệt trên xe còn có 2 tấn cá khô đóng trong 200 thùng giấy.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số hàng trên.

Niêm phong, tạm giữ 2 tấn cá không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN 

Khai nhận với cơ quan chức năng, lái xe Nguyễn Đình Dũng cho biết, số thuốc lá trên được lái xe nhận của một người không biết tên ở Quảng Trị, khi vào đến Quảng Ngãi sẽ có người đến nhận. Đối với 2 tấn cá khô, lái xe khai nhận đã vận chuyển từ biển Cửa Việt đưa vào tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam.

Hiện, toàn bộ tang vật và phương tiện nói trên đang được tạm giữ tại Đội Quản lý thị trường số 4 để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Nghị Định số 124/2015/NĐ-CP, hành vi buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng 500 bao trở lên sẽ bị xử lý hình sự. /.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.