1. >

Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép sừng tê giác quý hiếm qua đường hàng không

Facebook Share

BNEWS.VN Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 7 khúc sừng tê giác với tổng trọng lượng gần 5kg.

Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép sừng tê giác quý hiếm qua đường hàng không

Số sừng tê giác bị Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bắt giữ. Ảnh: TTXVN 

Chiều 16/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74)- Bộ công an và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46)- Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện, tạm giữ 2 hành khách gồm 1 đối tượng nữ 34 tuổi và 1 đối tượng nam 21 tuổi nhập cảnh từ Châu Phi về Việt Nam.

Hai hành khách này đã vận chuyển trái phép 7 khúc sừng tê giác với tổng trọng lượng gần 5kg. Đây là sừng của loài tê giác hai sừng Châu Phi rất quý hiếm, giá trị tang vật ước tính khoảng hơn 6 tỷ đồng. 

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, các đối tượng này đã cất giấu rất tinh vi số sừng tê giác trên trong hành lý cá nhân, dụng cụ gia đình và thùng loa vi tính nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên.

Nỗ lực ngăn chặn hành vi vận chuyển trái phép sừng tê giác này này một lần nữa góp phần khẳng định sự quyết tâm của Việt Nam trong cam kết bảo vệ các loài động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành khởi tố vụ án, tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, hành vi vi phạm của các đối tượng trên./.

>>> Phát hiện hơn 100 kg sừng động vật nghi là tê giác vào Hà Nội qua đường hàng không

>>> Bỉ bảo vệ tê giác bằng cách cưa ngắn sừng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?