1. >

Bầu cử Mỹ 2016: Đã có kết quả thăm dò người chiến thắng phiên tranh luận thứ hai

Facebook Share

BNEWS.VN Các cuộc thăm dò sớm sau phiên tranh luận trực tiếp thứ hai cho thấy bà Hillary Clinton, ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ, vẫn duy trì thế dẫn trước tỷ phú Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Bầu cử Mỹ 2016: Đã có kết quả thăm dò người chiến thắng phiên tranh luận thứ hai

Bầu cử Mỹ 2016: Đã có kết quả thăm dò ban đầu về người chiến thắng phiên tranh luận trực tiếp thứ hai. Ảnh: THX/TTXVN

Điều tra của CNN/ORC cho thấy bà Hillary Clinton giành ưu thế rõ rệt với 57% người được hỏi đánh giá tốt màn thể hiện của bà tại thành phố St. Louis, bang Missouri, so với 34% người ủng hộ ông Trump. Tuy nhiên, một khảo sát khác của YouGov phản ánh một thắng lợi ít "huy hoàng" hơn khi tương quan giữa 2 ứng cử viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa lần lượt là 47% và 42%.

Trong khi đó, nhiều thăm dò khác cho rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ và tỷ phú bất động sản "ngang ngửa" nhau trong màn thể hiện ngày 10/10.

Mặc dù bà Clinton vẫn chiếm thế vượt trội, những kết quả này cũng cho thấy sự thu hẹp khoảng cách giữa 2 ứng cử viên. Trước đó, sau cuộc tranh luận đầu tiên, thăm dò của CNN/ORC cho thấy có tới 62% người được hỏi đánh giá bà Clinton là người chiến thắng.

Khác với cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra hôm 26/9 tại New York, cuộc tranh luận thứ hai diễn ra theo hình thức gặp gỡ cử tri, với chủ đề hoàn toàn mở. Hàng chục triệu khán giả đã theo dõi trực tiếp cuộc tranh luận này qua các kênh truyền hình Mỹ.

Cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba, và cũng là cuối cùng, giữa bà Clinton và ông Trump dự kiến sẽ diễn ra ngày 19/10 tới tại Đại học Nevada ở thành phố Las Vegas.

>>>Bầu cử Mỹ 2016: Kết thúc bất ngờ trong cuộc tranh luận thứ hai


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta - Đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện sinh động trong lễ hội Gò Đống Đa trong ngày mùng 5 Tết, tức ngày 20/2, thêm một lần nhắc nhở các thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất trước giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, của cha ông ta.