1. >

Biểu tình tại Anh phản đối sắc lệnh chống người nhập cư của Tổng thống Mỹ D. Trump

Facebook Share

BNEWS.VN Hàng chục nghìn người tại ít nhất 30 thành phố trên khắp nước Anh đã xuống đường biểu tình trong ngày 30/1 để phản đối Sắc lệnh chống người nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Biểu tình tại Anh phản đối sắc lệnh chống người nhập cư của Tổng thống Mỹ D. Trump

Người dân Anh tham gia biểu tình tại thủ đô London. Ảnh: TTXVN

Tại thủ đô London, ít nhất 25.000 người đã tham gia cuộc biểu tình, diễn ra trên các tuyến phố chính ở thủ đô London, cũng như trên tuyến phố Downing Street - nơi ở của Thủ tướng Theresa May. 

Trong số những người biểu tình có nhiều nhân vật nổi tiếng như cựu lãnh đạo Công Đảng Ed Miliband, lãnh đạo đảng Quốc gia Scotland (SNP) trong Quốc hội, ông Angus Robertson và ca sĩ Lily Allen ...

Tại cuộc biểu tình ở thủ đô London, nhiều người cho rằng những hành động của tân Tổng thống Donald Trump sẽ "làm tan nát xã hội Mỹ". Người biểu tình kêu gọi những người yêu chuộng hòa bình phản đối mạnh mẽ các chính sách phân biệt chủng tộc và bài ngoại này.

Các cuộc biểu tình phản đối kể trên diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh Theresa May đang có chuyến công du tới thủ đô của Ireland.

Ngày 27/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu ngừng tiếp nhận người tị nạn đến Mỹ trong vòng 4 tháng và cấm nhập cảnh tạm thời đối với công dân từ 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số, bao gồm Syria, Iraq, Iran, Somalia, Libya, Sudan và Yemen. Quyết định này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nước theo đạo Hồi và ngay cả trong chính giới Mỹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.