1. >

Bitcoin để tuột mốc 11.000 USD/bitcoin

Facebook Share

BNEWS.VN Rời khỏi mức cao kỷ lục xấp xỉ 11.800 USD/bitcoin đạt được trong ngày 3/12, đồng tiền ảo bitcoin đã rớt xuống dưới mức 11.000 USD/bitcoin trong ngày 4/12.

Bitcoin để tuột mốc 11.000 USD/bitcoin

Đồng bitcoin tại Washington, Mỹ ngày 17/6/2014. AFP/TTXVN

Trước đó, tiền ảo bitcoin, được giao dịch 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần, đã tăng lên mức kỷ lục 11.799,99 USD/bitcoin tại sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg vào lúc 21 giờ GMT trong ngày 3/12 (tức 4 giờ ngày 4/12 Việt Nam).

Giới phân tích cho rằng thông báo ngày 1/12 của cơ quan quản lý Mỹ về việc cho phép các sàn CME Group Inc và CBOE Global Markets tiến hành giao dịch các hợp đồng tương lai của đồng bitcoin, đã mang lại niềm tin cho thị trường sau một tuần nhiều biến động.

Trước đó, tân Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phụ trách giám sát Randal Quarles ngày 30/11 cho rằng các đồng tiền điện tử như bitcoin có thể đe dọa đến sự ổn định của nền tài chính thế giới trong bối cảnh loại tiền tệ này ngày càng "thịnh hành", chỉ một ngày sau khi giá trị đồng bitcoin đã tăng hơn 10 lần kể từ đầu năm tới nay, vượt mốc 10.000 USD/bitcoin.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được lưu hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, được một hoặc một nhóm nhà phát triển bí ẩn mang biệt hiệu Satoshi Nakamoto giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009, khi đó chỉ đáng giá vài xu Mỹ.

Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào.

Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không mất phí, bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Bitcoin có thể được dùng trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ hoặc trao đổi các loại tiền tệ khác, với điều kiện bên còn lại sẵn sàng chấp nhận giao dịch loại tiền này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.