1. >

Bộ Công Thương lập Ban chỉ đạo thoái vốn tại Sabeco, Habeco

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công Thương vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo và tổ giúp việc BCĐ thoái vốn Nhà nước tại Tổng công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), và TCT Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco).

Bộ Công Thương lập Ban chỉ đạo thoái vốn tại Sabeco, Habeco
Trưởng Ban chỉ đạo là Thứ trưởng Cao Quốc Hưng và 10 thành viên là lãnh đạo các phòng, ban chuyên trách tại Bộ Công Thương, lãnh đạo Sabeco, Habeco.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng sẽ là trưởng ban chỉ đạo. Ảnh: Bộ Công Thương

Ban Chỉ đạo này có trách nhiệm giúp Bộ trưởng thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng giao, lựa chọn tư vấn bán cổ phần cho các doanh nghiệp này, đồng thời chỉ đạo xây dựng đề án và tổ chức thực hiện thoái vốn Nhà nước tại Sabeco và Habeco theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng và quy định pháp luật.

Theo dự kiến, Sabeco và Habeco sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán trong nước trước khi xem xét bán cổ phần cho các nhà đầu tư quan tâm. Chính phủ có thể thu về khoảng 2,2 tỷ USD nếu thoái hết 89,6% cổ phần tại Sabeco và 82% cổ phần tại Habeco. Trong năm 2016, dự kiến Nhà nước sẽ thoái 53,59% cổ phần tại Sabeco để thu về 1 tỷ USD và phần còn lại sẽ thoái trong năm 2017.

Trước đó, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết chủ trương của Thủ tướng Chính phủ là cương quyết sắp xếp lại các DNNN, bán phần vốn của Nhà nước không cần nắm giữ tại doanh nghiệp với chủ trương nhất quán là minh bạch, công khai.

“Nguyên tắc bán là phải đấu giá, bán cho doanh nghiệp nào mua được giá cao nhất, không bán chỉ định, không bán giới hạn. Không có lợi ích nhóm trong bán cổ phần của doanh nghiệp, mang lại cho Nhà nước lợi ích cao nhất”, Bộ trưởng khẳng định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.