1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cập nhật tình hình tại các phòng tiêm vắc xin dịch vụ ở Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phương án mới của phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh, có thể người dân sẽ phải tiến hành rút thăm do phòng khám chỉ có 420 liều vắc xin trong khi nhu cầu tiêm chủng lại quá lớn.

Cập nhật tình hình tại các phòng tiêm vắc xin dịch vụ ở Hà Nội
9h25 tại Phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh: Theo phương án mới của phòng khám, sẽ có thông báo trên website của trung tâm, có thể người dân sẽ phải tiến hành rút thăm. Đại diện phòng khám cho biết chỉ có 420 liều và khẳng định không có chuyện nhân viên găm vắc xin để bán ra ngoài. Phòng khám sẽ có đủ 420 phiếu để rút thăm. Nhưng hiện tại người dân vẫn đang phản đối việc bốc thăm này.

Trao đổi với PV, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, ngay trong sáng nay, Cục sẽ làm việc với tất cả các điểm tiêm chủng trên Hà Nội để có kế hoạch tiêm chủng cụ thể, khoa học, không để cảnh này xảy ra.

Ngoài ra, Ông Phu nói thêm, các điểm tiêm chủng phải sáng tạo trong khâu thủ tục, ai đến trước được tiêm trước. Đây là lần đầu tiên phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh tổ chức tiêm vắc xin dịch vụ nên còn nhiều thiếu sót.

Hôm nay tại Hà Nội, cảnh hỗn loạn đã xảy ra tại phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh. Có bà mẹ đã ngất xỉu vì chờ từ tối qua. Đúng 7h30 phòng tiêm chủng buộc phải dừng tiêm vì quá hỗn loạn.

Công an thông báo sẽ có lịch tiêm chủng trước 7h tối trên mạng. Song vì quá bức xúc, người dân kiên quyết không về, sẵn sàng chờ đợi đến mai.

Người phụ nữ ngất khi thông báo hoãn tiêm. Đây là lần đầu tiên phải hoãn tiêm vì hỗn loạn. Công an phường phát loa yêu cầu người dân bình tĩnh nhưng biện pháp này không đủ đảm bảo an ninh nên phòng tiêm đã dừng tiêm. Điều này khiến làn sóng người dân càng bức xúc.

Nhiều người cho biết, vì họ không có trẻ đi cùng nên không được tiêm chủng, họ vội về bế con đến. Trong tiết trời gió rét, nhiều người phải bọc con trong ni lông, trông rất thương.

Bà Vũ Thị Na, đến từ Thanh Trì, than thở, không biết bao giờ mới thoát cảnh này vì người dân sẽ vẫn tiếp tục xếp hàng, bất chấp thông báo dừng tiêm của phòng tiêm chủng.

Người dân không chịu về, họ đòi giám đốc Trung tâm ra giải thích.

Bà Hoa ở Đại Thanh cùng con dâu, con trai xếp hàng từ 9h tối qua. Đến sáng trung tâm thông báo phải có trẻ mới cho lấy số bà lại bắt xe ôm đưa cháu đến tiêm. Bà không còn biết con trai con dâu đứng chỗ nào.

Nhiều người chờ chực, xếp hàng từ 9h tối qua, nhưng vì không có trẻ nên không được phát phiếu tiêm

Thấy bác sĩ ra, người dân quây kín đòi phải tiêm

Người dân kiên quyết không về, chờ lời giải thích của người có trách nhiệm

Cô Nhu, trú tại Phùng Khoang, Hà Nội cho biết, cháu cô chưa tiêm mũi nào dù đã 10 tháng tuổi. Tối qua nhà cô thay phiên nhau xếp hàng, mỗi người ra canh chỗ 2 tiếng

Gió lạnh ở sân ký túc xá Mễ Trì khiến nhiều trẻ và bà mẹ phải co mình vì rét, tìm chỗ trú

4h sáng người dân đã xếp hàng kín trước phòng tiêm chủng (Ảnh Phương Chi)

Mặc dù trước đó phòng tiêm chủng đã thông báo bắt đầu phát số và đăng ký tiêm chủng lúc 7h30 sáng ngày 25/12 (Ảnh Phùng Hải Nam)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.