1. >

Cháy rừng nghiêm trọng tại Mỹ, hơn 50 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VN Một đám cháy rừng lớn xảy ra tại khu du lịch miền núi phía Đông bang Tenness, miền Đông Nam nước Mỹ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người.

Cháy rừng nghiêm trọng tại Mỹ, hơn 50 người thương vong

Cháy rừng xảy ra tại bang Tennessee, Mỹ làm gần 50 người thương vong. Ảnh: Tân Hoa Xã

Ngày 30/12, truyền thông địa phương đưa tin cho biết đây là vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong gần 1 thập kỷ qua, làm 7 người thiệt mạng, 45 người bị thương, phá hủy hàng trăm công trình xây dựng và khiến hàng nghìn người dân, khách du lịch phải sơ tán.

Cháy rừng, do tác động của điều kiện thời tiết có gió to và hanh khô, đã lan rộng tới gần khu vực Công viên nổi tiếng Dollywood tại khu du lịch Pigeon Forge.

Chiều cùng ngày, giới chức địa phương thông báo 700 ngôi nhà và các cơ sở kinh doanh đã bị thiêu rụi. Hơn 14,000 người dân và khách du lịch đã được sơ tán khỏi khu vực Gatlinburg.

Hiện lệnh sơ tán bắt buộc đã được dỡ bỏ, tuy nhiên lệnh phong tỏa vẫn được duy trì tại khu vực gần Gatlinburge, nơi được coi là cửa ngõ tới Vườn Quốc gia Great Smoky Mountains.

Công viên Dollywood sẽ đóng cửa tới 14h ngày 2/12 theo giờ địa phương (tức sáng 3/12 theo giờ Việt Nam), trong khi Vườn Quốc gia Great Smoky Mountains cũng đã tạm dừng mọi hoạt động. Lệnh hạn chết máy bay tạm thời cũng tiếp tục có hiệu lực tại khắp các khu vực này trong khi vô số tuyến đường cũng bị phong tỏa do cây đổ và đứt đường điện.

Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp bang Tennessee, cho tới nay, khoảng 4.855 ha rừng đã bị thiêu hủy trong 26 vụ cháy rừng đang xảy ra ở bang này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong số các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, chỉ có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới đưa ra quyết định bước ngoặt là nâng lãi suất cơ bản, thậm chí họ đã nâng lãi suất hai lần kể từ đầu năm đến nay, còn các ngân hàng khác gần như “án binh bất động”.