Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc
Chiều 9/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha (Kang Kiêng Hoa) đang ở thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Kang Kyung Wha dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sang thăm chính thức Việt Nam, vui mừng nhận thấy các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong 25 năm qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, nhất là từ sau khi hai nước nâng cấp lên quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược năm 2009.Các cuộc tiếp xúc cấp cao và giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước được duy trì; hợp tác kinh tế - thương mại có tốc độ phát triển nhanh, ổn định, đạt được những thành quả rất ấn tượng; hợp tác trên các lĩnh vực khác ngày càng được mở rộng. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam - đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp, thứ hai về thương mại, ODA và du lịch.
Việt Nam đã trở thành đối tác lớn thứ tư về thương mại của Hàn Quốc, ngày càng nhiều người Việt Nam lao động, sinh sống tại Hàn Quốc, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của Hàn Quốc, là những sứ giả của tình hữu nghị giữa hai nước.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao “kỳ tích sông Hàn” của Hàn Quốc trong quá trình phát triển đất nước, chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà Hàn Quốc giành được trong những năm qua, đặc biệt là đã tổ chức thành công Thế vận hội mùa Đông Pyong Chang 2018, đóng góp cho hòa bình, ổn định khu vực, nâng cao hình ảnh và vị thế của Hàn Quốc trên trường quốc tế. Trao đổi về quan hệ song phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị hai nước cần tăng cường khai thác tính bổ trợ, tiềm năng hợp tác; Việt Nam mong muốn Hàn Quốc quan tâm và tăng cường hỗ trợ về công nghệ, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững, nâng cao sức cạnh tranh, tạo thuận lợi cho các mặt hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc, thúc đẩy hợp tác thương mại phát triển ổn định, cân bằng, bền vững, tiếp tục dành cho Việt Nam các khoản viện trợ ODA với lãi suất ưu đãi.Chủ tịch nước mong muốn hai bên phát huy và triển khai hiệu quả các chương trình giao lưu thể thao, văn hóa; tạo điều kiện cho tăng cường hợp tác du lịch, lao động; tích cực hỗ trợ, bảo đảm an toàn và lợi ích chính đáng cho công dân của nhau; tạo điều kiện thuận lợi cho công tác của cơ quan đại diện hai nước...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Việt Nam hoan nghênh chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc vì mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển; mong muốn hai nước tăng cường phối hợp trong các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời cảm ơn và đánh giá cao Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã sang Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng và có các cuộc hội đàm, hội kiến với Lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng chào đón chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - chuyến thăm xông đất Việt Nam của Nguyên thủ nước ngoài trong Năm mới Mậu Tuất 2018. Chủ tịch nước mong muốn chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae-in sắp tới sẽ để lại dấu ấn quan trọng với các kết quả thiết thực, cụ thể. Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Kang Kyung Wha bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Chủ tịch nước đối với quan hệ song phương và chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in; đồng thời thông báo Tổng thống Moon Jae-in cũng rất mong đợi được gặp lại Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Báo cáo về kết quả cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Kang Kyung Wha cho biết, cùng với việc điểm lại những thành tựu nội bật trong quan hệ song phương Hàn Quốc - Việt Nam, hai bên đã thảo luận về lịch trình chi tiết chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Moon Jae-in. Hàn Quốc mong muốn và tin tưởng thành công từ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Moon Jae-in sẽ tạo xung lực để hai nước đạt được những kết quả thiết thực hơn nữa trong các lĩnh vực hợp tác./.>>> Bộ trưởng Đất đai Hàn Quốc đến Việt Nam để hỗ trợ công ty trong nước
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc
18:07' - 09/03/2018
Ngày 9/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kiêng Hoa đang ở thăm Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc
19:07' - 08/03/2018
Chiều 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) Hwang Kag Gyu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và mưa lũ
21:04' - 10/06/2025
Ngày 10/6, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 86/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch phụ trách Quản trị toàn cầu, Tập đoàn Qualcomm
19:41' - 10/06/2025
Chiều 10/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Alex Rogers, Chủ tịch phụ trách Quản trị toàn cầu, Tập đoàn Qualcomm.
-
Kinh tế Việt Nam
Bế mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
18:43' - 10/06/2025
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình Phiên họp thứ 46 đề ra với 39 nội dung thảo luận tại phiên họp và 5 nội dung cho ý kiến bằng văn bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Peru Dina Boluarte
17:55' - 10/06/2025
Nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 3 của Liên hợp quốc về Đại dương (UNOC 3) tại Nice (Pháp), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Peru Dina Boluarte.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiềng 3 chân tạo lập niềm tin cho thị trường
16:23' - 10/06/2025
Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả được cả hệ thống chính trị vào cuộc như bom tấn dội thẳng vào tụ điểm, cơ sở kinh doanh hàng giả nhằm tái lập lại lòng tin của người tiêu dùng và siết lại kỷ cương.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra, hậu kiểm việc cấp mã vùng trồng sâm Ngọc Linh
14:23' - 10/06/2025
Chi cục Nông nghiệp (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Kon Tum) đã có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra, hậu kiểm cấp mã số vùng trồng tại Công ty cổ phần Rượu sâm Ngọc Linh Kon Tum (số 349/QĐ-CCNN).
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ ra mắt sách ảnh “100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam 1925 - 2025”
14:10' - 10/06/2025
Sách ảnh là sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ người làm báo cách mạng Việt Nam, ghi lại hành trình gian khổ, kiên cường, nỗ lực dấn thân, sáng tạo và cống hiến của đội ngũ những người làm báo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tỉnh Trà Vinh kêu gọi 17 dự án đầu tư vào Khu kinh tế Định An
12:26' - 10/06/2025
Tỉnh Trà Vinh vừa kêu gọi 17 dự án đầu tư vào Khu kinh tế Định An năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Dương: Chuẩn bị vận hành thử 12 xã, phường mới từ ngày 15/6
09:10' - 10/06/2025
UBND tỉnh Hải Dương đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức vận hành thử nghiệm 12 xã, phường mới sau sắp xếp, bắt đầu từ ngày 15/6.