1. >

Chứng khoán thế giới ngày 2/6 đón nhận "sắc xanh"

Facebook Share

BNEWS.VN Bất chấp diễn biến mờ nhạt tại thị trường chứng khoán châu Âu, Phố Wall vẫn thoát khỏi xu hướng giảm điểm ở đầu phiên và đón nhận "sắc xanh" trong cả phiên giao dịch ngày 2/6.

Chứng khoán thế giới ngày 2/6 đón nhận "sắc xanh"

Chứng khoán thế giới ngày 2/6: Đón nhận "sắc xanh". Ảnh: reuters

Đáng chú ý, chỉ số S&P 500 còn leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2016.

Các mã blue chip thuộc Dow Jones như DuPont và Caterpillar đã dẫn đầu đà tăng điểm của chứng khoán Mỹ trong phiên này.

Đóng cửa phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, lên 17.838,56 điểm.

Chỉ số S&P 500 cũng ghi thêm 0,3%, lên 2.105,26 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến 0,4%, chốt ở mức 4.971,36 điểm.

Sự phục hồi của giá dầu cũng là một nhân tố quan trọng giúp Phố Wall dần đẩy lùi đà giảm ở đầu phiên, giữa bối cảnh báo cáo hàng tuần của Bộ Năng lượng Mỹ cho hay dự trữ dầu của nước này trong tuần kết thúc ngày 27/5 đã giảm, hỗ trợ nhóm cổ phiếu ngành năng lượng gồm ExxonMobil và Chevron đi lên.

Tuy nhiên, cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng ngày đã thất bại trong việc đưa ra một biện pháp chung nhằm thúc đẩy thị trường "vàng đen".

Phía bên kia bờ Đại Tây Dương, không khí lại có phần ảm đạm hơn khi hầu hết các chỉ số chứng khoán lại nhuộm "sắc đỏ". Giới đầu tư tỏ ra khá thất vọng do cuộc họp chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không tạo ra mất "chất xúc tác" tích cực cho thị trường.

Ngân hàng này vẫn quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản, đồng thời tiếp tục duy trì tính hiệu quả của hàng loạt biện pháp nới lỏng mới hồi tháng Ba vừa qua.

Dù vậy, ECB cũng tăng nhẹ dự báo tăng trưởng và lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong năm nay, song giữ nguyên mức dự báo của hai năm tới.

Khép lại phiên này, chỉ số FTSE 100 của Anh hạ 0,1% xuống 6.185,61 điểm, chỉ số CAC 40 của Pháp mất 0,2% xuống 4.466 điểm, còn chỉ số DAX 30 của Đức lại tăng 0,03% lên 10.208 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.