1. >

Cuba đón chuyến bay thương mại đầu tiên từ Mỹ sau hơn 50 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Hợp tác hàng không giữa Cuba và Mỹ bước sang trang mới với việc chuyến bay thương mại đầu tiên từ Mỹ sẽ tới đảo quốc Caribe này vào sáng 31/8 (giờ địa phương), sau hơn 50 năm bị đình trệ.

Cuba đón chuyến bay thương mại đầu tiên từ Mỹ sau hơn 50 năm

Máy bay của hãng hàng không JetBlue đã cất cánh từ Mỹ sang Cuba trong ngày 31/8. Ảnh: caribbeannewsdigital.com

Theo kế hoạch, chuyến bay có số hiệu 386 của hãng hàng không JetBlue cất cánh từ sân bay Fort Lauderdale, tại bang Florida vào tối 31/8 (theo giờ Việt Nam). Sau 1 giờ bay, 150 hành khách sẽ có mặt tại thành phố Santa Clara, miền Trung Cuba.

Trong thông cáo chính thức đưa ra hồi cuối tháng 7 vừa qua, JetBlue cho biết giá vé chiều đi trên tuyến bay tới Santa Clara sẽ là 99 USD. Trong thời gian đầu khai thác, tuyến bay này sẽ có tần suất 3 lần/tuần vào thứ Hai, Tư và Sáu, và sẽ trở thành chuyến bay hàng ngày từ 1/10.

Hiện JetBlue đã mở khóa tập huấn nhân viên tại Santa Clara, và đang chờ cấp phép được mở các tuyến bay tới hai thành phố miền Trung khác là Camagüey và Cienfuegos vào tháng 11.

Sau đó 1 tuần, hãng hàng không Mỹ American Airlines sẽ thực hiện các chuyến bay đầu tiên của mình từ thành phố Miami tới Santa Clara, Camagüey, Cienfuegos, Holguín và Varadero. Như vậy, sau ngày 31/8, sẽ có tổng cộng 110 chuyến bay định kỳ mỗi ngày từ Mỹ tới 9 sân bay của Cuba, trong đó phần lớn đã được chính phủ hai nước cấp phép.

Trước đó, ngày 20/8 vừa qua, Chính phủ Cuba đã thông qua những thủ tục cuối cùng cho phép 2 hãng hàng không dân dụng Mỹ là American Airlines và JetBlue thực hiện các chuyến bay thương mại định kỳ tới đảo quốc Caribe này.

Ngày 7/7, Chính phủ Mỹ đã cho phép 8 hãng hàng không thương mại nước này được mở các tuyến bay tới Cuba, gồm Alaska Airlines, American Airlines, Delta Airlines, Frontier Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines, Spirit Airlines và United Airlines./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.