1. >

Đà tăng trưởng của nền kinh tế mới nổi sẽ hỗ trợ thị trường bảo hiểm toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/4, tập đoàn tái bảo hiểm Munich Re (Đức) cho biết tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi tại châu Á sẽ là động lực cho thị trường bảo hiểm toàn cầu trong năm tới.

Đà tăng trưởng của nền kinh tế mới nổi sẽ hỗ trợ thị trường bảo hiểm toàn cầu

Tập đoàn tái bảo hiểm Munich Re (Đức). Ảnh: Press TV

Theo Munich Re, doanh thu của các tập đoàn bảo hiểm (đã được điều chỉnh theo lạm phát) dự kiến tăng 2,9% trong năm nay và 3,1% trong năm tới và phí bảo hiểm dự kiến đạt 4.560 tỷ euro (4.900 tỷ USD) trong năm 2018, so với với mức 4.180 tỷ euro trong năm 2016.

Michael Menhart, nhà kinh tế trưởng của Munich Re, nhận định nhiều nền kinh tế mới nổi như Brazil và Nga đều có đà phục hồi mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng vững của các nền kinh tế châu Âu, Nhật Bản và Mỹ cũng góp phần hỗ trợ các loại bảo hiểm tài sản – tai nạn và giảm thiểu những nhân tố bất lợi như sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc.

Munich Re dự báo các nền kinh tế mới nổi châu Á sẽ gia tăng tỷ trọng trên thị trường phí bảo hiểm toàn cầu từ mức 13,3% hiện nay lên 21,4% vào năm 2025, không thua kém mức 24,5% của các nước Tây Âu.

Ngoài ra, Munich Re cho rằng các nền kinh tế mới nổi tại châu Á và Mỹ Latinh sẽ thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu đối với bảo hiểm nhân thọ, lĩnh vực đã chịu nhiều sức ép do môi trường lãi suất thấp tại các nền kinh tế phát triển.

Phí bảo hiểm nhân thọ dự kiến tăng 3% vào năm 2018. Phí bảo hiểm tài sản – tai nạn dự kiến tăng 2,5%, nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ châu Á, châu Phi và Trung Đông.'

>>> VBI là công ty bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.