1. >

Dân Trung Quốc đánh giá cao chiến dịch chống tham nhũng của nước này

Facebook Share

BNEWS.VN Gần 93% dân Trung Quốc cảm thấy hài lòng với thành quả xây dựng tác phong liêm chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc và chiến dịch chống tham nhũng của nước này, tăng 17,9% so với 2012.

Dân Trung Quốc đánh giá cao chiến dịch chống tham nhũng của nước này

Đây là thông tin từ báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS). Báo cáo trên được triển khai thăm dò đối với 25.200 hộ gia đình tại 21 tỉnh, khu vực và thành phố trên toàn Trung Quốc về công tác xây dựng tác phong liêm chính trong Đảng trên toàn quốc từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11/2016.

So với các năm trước, các chỉ tiêu về mức độ hài lòng, niềm tin, sự coi trọng của quần chúng trong năm 2016 đều có phần tăng, trong đó có 93,1% bày tỏ niềm tin đối với chiến dịch chống tham nhũng, tăng 13,8% so với năm 2012.

Bên cạnh đó, 93% người dân còn cho rằng lãnh đạo Đảng và Chính phủ tại các khu vực, bộ ngành và đơn vị sở tại đã coi trọng xây dựng tác phong liêm chính của Đảng và đấu tranh chống tham nhũng, tăng 12,8% so với năm 2012. Ngoài ra, 90,9% cho rằng trình trạng xảy ra dồn dập các vụ án vi phạm kỷ luật của các cán độ đảng viên hiện nay đã được ngăn chặn, tăng 5,5% so với năm 2012.

Báo cáo trên khẳng định rằng các biện pháp trị cả gốc lẫn ngọn trong quản lý Đảng nghiêm ngặt và toàn diện đã nhận được sự đánh giá cao của quần chúng nhân dân.

>>> Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) lĩnh án 13 năm tù vì tội tham nhũng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.