BNEWS Ông Từ Cương (Xu Gang), nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Phúc Kiến (Fujian), Đông Nam Trung Quốc, vừa bị kết án 13 năm tù vì tội tham nhũng.
Theo phán quyết công bố ngày 29/12 của Tòa án nhân dân thành phố Hợp Phì (Hefei), ông Từ Cương đã lợi dụng chức vụ từ năm 2002-2014 nhằm trục lợi cho người khác.
Ông này đã nhận trực tiếp hoặc thông qua người thân các khoản hối lộ lên tới hơn 19,8 triệu Nhân dân tệ (2,85 triệu USD).
Toàn bộ tài sản cá nhân của ông Từ Cương, trị giá 2 triệu Nhân dân tệ (288.000 USD) cũng như những khoản thu lợi bất hợp pháp của ông này sẽ bị tịch thu.
Tòa án đưa ra bản án khoan hồng trên sau khi ông này nhận tội, trong đó có nhiều chi tiết các điều tra viên chưa biết trước đó, thể hiện sự hối cải và tự nguyện trả lại những khoản thu nhập bất hợp pháp cho nhà nước./.
- Từ khóa:
- Phúc Kiến
- tham nhũng
- trung quốc
- Từ Cương
Tin liên quan
Tổng thống Brazil bác bỏ cáo buộc tham nhũng
Ngày 9/12, Tổng thống Brazil Michel Temer đã bác bỏ các cáo buộc liên quan tới vụ tham nhũng khổng lồ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras như báo chí nước này đưa tin.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Donald Trump nhấn mạnh bản sắc nước Mỹ nhân dịp 250 năm lập quốc
Ngày 3/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Núi Rushmore (bang South Dakota) để mở màn các hoạt động cao điểm nhân dịp kỷ niệm 250 năm lập quốc Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ thúc đẩy nâng cấp Hiệp định Thương mại Hàng hóa với ASEAN
Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố đang tích cực phối hợp cùng ASEAN rà soát, nâng cấp Hiệp định AITIGA nhằm tối ưu hóa cơ cấu kinh tế hiện đại và mở rộng tự do hóa thương mại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.













