Đánh bom khủng bố tại Manchester: Cảnh sát công bố hình ảnh đối tượng Abedi
Ngày 27/5, cảnh sát đã công bố các hình ảnh từ camera an ninh ghi lại hoạt động của đối tượng Salman Abedi vào đêm hắn gây ra vụ đánh bom liều chết tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester hôm 22/5 khiến 22 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.
Các hình ảnh thu được từ camera an ninh cho thấy Abedi đeo kính, để ria, mặc quần bò, khoác áo đen, đi giày thể thao, đội mũ đen và từ phía trước có thể nhận ra dây đeo ba lô của hắn.
Ngoài những chi tiết trên, trong một tuyên bố cùng ngày, cảnh sát cũng thông báo một trong những địa điểm cuối cùng Abedi tới là "một căn hộ ở trung tâm thành phố và từ đây hắn đã tới Manchester Arena", nơi hắn thực hiện vụ tấn công. Theo điều tra ban đầu, nhiều khả năng căn hộ này có liên quan tới địa điểm mà cảnh sát cho là nơi cuối cùng chế tạo thiết bị đánh bom hoàn chỉnh.
Cảnh sát cho biết công tác điều tra đang tiến triển tốt và hiện cảnh sát đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin liên quan tới mọi hoạt động của đối tượng từ ngày 18/5, thời điểm hắn trở về Anh, cho tới khi xảy ra vụ đánh bom.
Mặc dù cảnh sát chưa cung cấp thông tin về việc Abedi từ đâu đến, nhưng một người bà con của hắn ở Libya trước đó cho biết tên này đã đi từ Libya tới Manchester. Trong khi đó, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ và Đức cũng tiết lộ Abedi đã đi qua 2 sân bay ở Istanbul và Düsseldorf .
Trong suốt 5 ngày kể từ sau vụ tấn công liều chết ở Manchester, Anh đã huy động lực lượng gồm 1.000 cảnh sát chống bạo động, làm việc 24/24 giờ nhằm điều tra thu thập thông tin về những mối liên hệ, nguồn tài chính, địa điểm đi đến, cách chế tạo thiết bị nổ và âm mưu của tên Abedi. Hiện 14 địa điểm tình nghi liên quan đang được lục soát.
Cho tới nay, cảnh sát Anh đã bắt giữ 11 nghi can liên quan đối tượng Abedi. Cha đẻ và anh trai của đối tượng gốc Libya này cũng đã bị bắt giữ tại quốc gia Bắc Phi này./.
- Từ khóa :
- anh
- đánh bom
- manchester
- nước anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố ở Manchester: Anh hạ cảnh báo đe dọa an ninh
19:02' - 27/05/2017
Anh đã hạ cảnh báo đe dọa an ninh từ mức cao nhất xuống mức "nghiêm trọng" - nghĩa là có nguy cơ cao xảy ra một vụ tấn công.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Bắt giữ thêm nhiều đối tượng tình nghi
15:14' - 27/05/2017
Ngày 27/5, Cảnh sát Anh thông báo vừa bắt giữ thêm hai đối tượng tình nghi có dính líu tới vụ đánh bom liều chết cách đây 5 ngày tại sân vận động Manchester Arena.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Đã bắt giữ phần lớn thanh viên mạng lưới tình nghi
07:19' - 27/05/2017
Cảnh sát Anh tuyên bố đã bắt giữ phần lớn các thành viên mạng lưới tình nghi đứng đằng sau vụ khủng bố tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Nga kêu gọi công dân không du lịch tới Anh
17:04' - 26/05/2017
Nhà chức trách Nga ngày 26/5 đã khuyến cáo công dân nước này không nên du lịch ở Anh sau vụ đánh bom liều chết tại thành phố Manchester tối 22/5 vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đồng ý đàm phán thuế quan với Thái Lan nhưng chưa xác định thời điểm
08:53'
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Pichai Chunhavajira khẳng định Mỹ chính thức đồng ý khởi động đàm phán thuế quan với Thái Lan, song không xác nhận thời điểm bắt đầu đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan và Campuchia sẽ họp về tranh chấp biên giới vào ngày 14/6
08:07'
Thái Lan và Campuchia sẽ tăng cường hợp tác thông qua cơ chế kỹ thuật JBC, dự kiến họp vào ngày 14/6 tới để “đưa mối quan hệ giữa hai nước trở lại bình thường sớm nhất có thể”.
-
Kinh tế Thế giới
Ba rủi ro lớn đe dọa đà phục hồi kinh tế Mỹ
07:55'
Sau khi kiên cường vượt qua nhiều cảnh báo suy thoái trong hai năm 2023 và 2024, nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với một mùa Hè 2025 không mấy dễ chịu.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ áp thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, EU
20:02' - 08/06/2025
Theo thông báo của Bộ Tài chính Ấn Độ, quyết định được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Cục Giải quyết Tranh chấp Thương mại (DGTR).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông tin về “ghế” Chủ tịch Fed tiếp theo
19:16' - 08/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ sớm công bố người nắm giữ chức Chủ tịch tiếp theo của Fed, đồng thời tiết lộ ông hiện đang đánh giá cao ứng cử viên Kevin Warsh.
-
Kinh tế Thế giới
Starlink sẽ ra mắt tại Hàn Quốc sớm nhất vào tháng 6/2025
18:56' - 08/06/2025
Dịch vụ Internet vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) của SpaceX Starlink (Mỹ), sẽ được sử dụng ở Hàn Quốc sớm nhất là vào tháng 6/2025 hoặc muộn nhất là vào tháng 7/2025 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tăng cường phòng thủ, phát triển taxi bay và máy bay siêu thanh
18:27' - 08/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này trước các mối đe dọa từ thiết bị bay không người lái (drone).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xem xét đẩy nhanh phê duyệt xuất khẩu đất hiếm sang EU
16:46' - 08/06/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc sẵn sàng đẩy nhanh quá trình thẩm định và phê duyệt các đơn xin xuất khẩu đất hiếm cho doanh nghiệp thuộc Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Bài toán khó của các nền kinh tế châu Á
13:46' - 08/06/2025
Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc có điểm chung đáng chú ý là tỷ suất sinh (số con trung bình mà một người phụ nữ sinh ra trong đời) dưới mức 1,5 – ngưỡng được xem là “siêu ít sinh”.