BNEWS Vấn đề được coi là tâm điểm của vụ kiện này là thời điểm Deutsche nắm quyền kiểm soát Postbank từ công ty dịch vụ hậu cần Deutsche Post, chủ sở hữu trước đó của Postbank.
Theo các phương tiện truyền thông, các nhà đầu tư đang khiếu kiện ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank và yêu cầu bồi thường 740 triệu euro với cáo buộc họ nhận được số tiền chi trả thấp hơn giá thị trường khi bán những cổ phiếu tại chi nhánh Postbank.
Vấn đề được coi là tâm điểm của vụ kiện này là thời điểm Deutsche nắm quyền kiểm soát Postbank từ công ty dịch vụ hậu cần Deutsche Post, chủ sở hữu trước đó của Postbank. Các nhà đầu tư trên cho rằng Deutsche Bank thực tế đã nắm quyền kiểm soát Postbank hai năm trước khi bắt đầu việc tiếp quản hoàn toàn Postbank.Trả lời phỏng vấn của tuần báo kinh doanh WirtschaftsWoche, luật sư Oliver Krauss đại diện cho các nguyên đơn cho hay Deutsche Bank “đã can thiệp đáng kể vào hoạt động kinh doanh của Postbank và nắm quyền kiểm soát" vào năm 2008, hai năm trước khi họ mua lại cổ phần của các nguyên đơn.
Vì vậy, các cổ đông/nguyên đơn kể trên cho rằng họ cần phải nhận tiền thanh toán cho số cổ phiếu đã bán đúng với giá trị ở thời điểm tháng 9/2008 - tương đương khoảng 64 euro/cổ phiếu - khi Deutsche kiểm soát 30% cổ phiếu Postbank thay vì 25 euro/cổ phiếu mà họ đã nhận khi việc tiếp quản hoàn tất diễn ra hai năm sau đó. Khoảng 31 nhà đầu tư của Đức và quốc tế tham gia vụ kiện trên yêu cầu Deutsche Bank chi trả khoảng 740 triệu euro tổng cộng. Theo các tài liệu của tòa án mà ông WirtschaftsWoche được tiếp cận, các nguyên đơn cáo buộc Deutsche Bank đã “ký nhiều hợp đồng và thỏa thuận, trong đó có một số thỏa thuận bí mật” với Deutsche Post vào năm 2008.Trong đó, các thỏa thuận có liên quan tới những thay đổi nhân sự ở ban giám đốc và ban giám sát và quyết định không chi trả cổ tức trong năm 2008.
>>> Vụ thao túng lãi suất LIBOR: Deutsche Bank chi hàng trăm triệu USD để dàn xếp bê bối
- Từ khóa:
- Deutsche Bank
- Postbank
- ngân hàng đức
Tin liên quan
Deutsche Bank chấp thuận trả tiền phạt để dàn xếp vụ thao túng lãi suất Euribor tại Mỹ
Ngân hàng Deutsche Bank (Đức) đã chấp thuận trả 170 triệu USD cho Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngNhững biến số xung quanh kịch bản lãi suất của Fed
Tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh đã bắt đầu nhiệm kỳ mới với những thay đổi đáng chú ý về thông điệp.
-
Ngân hàngĐề xuất bổ sung Quyền rút vốn đặc biệt vào dự trữ ngoại hối nhà nước
Ngân hàng Nhà nước đề xuất ghi nhận phần SDR được IMF phân bổ vào Quỹ dự trữ ngoại hối nhà nước, qua đó làm rõ cơ chế quản lý và hạch toán đối với loại tài sản dự trữ đặc biệt này.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 25/6: Tỷ giá trung tâm nối dài đà tăng
Tại Vietcombank lúc 8h15 sáng nay, giá USD được niêm yết ở mức 26.136 VND/USD mua vào và 26.456 VND/USD bán ra, cùng tăng 5 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với phiên trước.
-
Ngân hàngĐồng USD leo lên mức cao nhất trong 13 tháng
Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng khi nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn trước làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ và kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.
-
Ngân hàngTổ vay vốn Agribank: Trợ lực vững chắc cho “Tam nông”
Với mạng lưới rộng khắp cả nước, từ vùng đồng bằng đến các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, Agribank tận dụng tối đa lợi thế này để biến các Tổ vay vốn thành những “cánh tay nối dài” vững chắc.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 24/6: USD nhích lên trong khi NDT giảm mạnh
Thị trường ngoại tệ sáng 24/6 ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các đồng tiền chủ chốt.
-
Ngân hàngNgân hàng Nhà nước hướng dẫn cấp tín dụng cho các dự án trọng điểm
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Văn bản số 5386/NHNN-TD hướng dẫn việc cấp tín dụng đối với một số dự án trọng điểm theo kiến nghị của doanh nghiệp.
-
Ngân hàngTrải nghiệm loạt giải pháp tài chính tại của VPBank
Khởi động tại AEON Mall Bình Tân (TP.HCM), chuỗi hành trình “VPBank tới rồi, mở “lời” ngay thôi” đã thu hút đông đảo người dân tham gia với nhiều hoạt động tương tác sôi động.
-
Ngân hàngGiúp người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng từ nguồn vốn chính sách
Thiếu vốn sản xuất, không có nghề nghiệp ổn định là những rào cản lớn khiến nhiều người sau cai nghiện ma túy dễ rơi vào bế tắc và tái nghiện.











