NHẬN ĐỊNH

Diễn biến chứng khoán tuần 11-15/7: Tiếp tục xu hướng tăng

Facebook Share

BNEWS.VNThông tin đến từ nền kinh tế, quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới cùng với nhiều doanh nghiệp đang được định giá khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nội ngoại

Diễn biến chứng khoán tuần 11-15/7: Tiếp tục xu hướng tăng. Ảnh minh họa:TTXVN

Những diễn biến với thanh khoản cao của thị trường chứng khoán tuần trước cho thấy dòng tiền đang hỗ trợ rất tốt cho thị trường trong chuỗi đà tăng này.

Theo các chuyên gia, hiện nay đang là lúc các công ty niêm yết bắt đầu công bố báo cáo tài chính quý II, nhà đầu tư sẽ sớm biết được chi tiết doanh thu và lợi nhuận của các công ty lớn và kinh doanh có hiệu quả như VNM, FPT, HPG, HSG..., đó là yếu tố hỗ trợ thị trường lúc này.

Bên cạnh đó, các yếu tố cơ bản đến từ nền kinh tế, quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới cùng với việc nhiều doanh nghiệp đang bị định giá khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nội ngoại, chưa kể đến việc dòng tiền tham gia giải ngân từ các quỹ nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam ngày một lớn, là những yếu tố sẽ giúp thị trường tiếp tục xu hướng tăng.

Tuy nhiên nhìn vào diễn biến thị trường các chuyên gia cũng cho rằng, Thị trường đã kết thúc tuần với một phiên giảm điểm. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã giảm theo đà giảm chung của thị trường khu vực cũng như xu hướng chốt lời đã diễn ra.

Tuần tới thị trường sẽ có điều chỉnh và diễn biến điều chỉnh tuần tới chỉ kéo dài thêm 1 - 3 phiên đầu tuần là tối đa trước khi thị trường quay lại xu hướng hồi phục ở các phiên cuối tuần.

Cùng quan điểm này, công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC cho rằng, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên tiếp theo, tuy nhiên, mức biến động của VN-Index sẽ không lớn do chỉ số đo lường biến động đang đi ngang. Nhà đầu tư ưa rủi ro có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu MidCap.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC nhận định, sau nhiều phiên tăng điểm, thị trường đã có sự điều chỉnh nhẹ trở lại để giảm bớt sức nóng của thị trường.

Xu hướng tăng vẫn đang được duy trì nhưng mức độ rủi ro của thị trường đã tăng lên do đó nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi giá khi tăng, nếu cơ cấu danh mục thì không nên gia tăng thêm tỷ trọng và có thể giảm dần tỷ trọng cổ phiếu khi đạt mức kỳ vọng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC cũng cho rằng, áp lực chốt lời gia tăng mạnh mẽ trong phiên cuối tuần khiến rủi ro điều chỉnh ở các phiên đầu tuần sau gia tăng đáng kể trong bối cảnh đa số các cổ phiếu vốn hóa lớn đang dao động ở vùng giá cao tương đối.

Qua đó, nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế hoạt động mua vào trong các phiên giao dịch đầu tuần sau để quan sát thêm diễn biến thị trường./.

Tổng hợp: Đức Duy/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.