1. >

Diễn biến trên thị trường nông sản tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (28/10) tại sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá các loại ngũ cốc giao kỳ hạn giảm.

Diễn biến trên thị trường nông sản tuần qua

Giá lúa mỳ giao tháng 12/2016 giảm 6 xu (1,45%) xuống còn 4,085 USD/bushel. Ảnh: EPA

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (28/10) tại sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá các loại ngũ cốc giao kỳ hạn giảm khi các nhà đầu tư chốt lời sau những đợt tăng giá trước đó cộng với sản lượng thu hoạch của Mỹ tăng lên.

Giá ngô giao tháng 12/2016 giảm 2,5 xu Mỹ (tương đương 0,7%) xuống còn 3,55 USD/bushel.

Trong khi giá lúa mỳ giao tháng 12/2016 giảm 6 xu (1,45%) xuống còn 4,085 USD/bushel.

Còn giá đậu tương giao tháng 1/2017 giảm 13 xu (1,27%) xuống còn 10,12 USD/bushel.

Giá đậu tương đã dịu xuống sau khi tăng lên mức cao nhất trong hai tháng qua vào ngày 27/10, khi giá một số loại sản phẩm làm từ đậu tương giảm mạnh và sức mua trên thị trường sụt giảm.

Trong tuần qua, giá các loại hạt có dầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 8/2016, trong bối cảnh có sự lạc quan hơn về nhu cầu trên thị trường xuất khẩu.

Mỹ là quốc gia xuất khẩu đậu tương hàng đầu thế giới trong những tháng qua trước tình trạng nguồn cung ở Nam Mỹ hạn hẹp.

Tại Argentina và Brazil, thời tiết thuận lợi trong niên vụ này có lợi cho nông dân, thậm chi một số khu vực ở Argentina có mưa lớn.

Nguồn cung lúa mỳ thế giới đang dư thừa và lúa mỳ của Mỹ gặp khó khăn khi cạnh tranh với Nga do vấn đề cước vận chuyển đến khu vực Bắc châu Phi và Trung Đông, trong đó có nước nhập khẩu nhiều lúa mỳ là Ai Cập.

(1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.