BNEWS Hai đường bay mới do AirAsia khai thác kết nối Đà Nẵng với Manila và Bali góp phần mở rộng mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, thương mại và giao lưu khu vực.
Chiều 20/3, tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình chào mừng các chuyến bay từ Manila (Philippines) và Bali (Indonesia) do Hãng hàng không AirAsia khai thác, đánh dấu bước phát triển mới trong mở rộng kết nối hàng không quốc tế của thành phố với khu vực Đông Nam Á.
Cụ thể, lúc 15 giờ 20 phút, chuyến bay số hiệu Z2824 của Philippines AirAsia khởi hành từ Sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Manila) đã hạ cánh tại Đà Nẵng, đưa 180 hành khách đến thành phố. Theo kế hoạch, đường bay Manila – Đà Nẵng được khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật, sử dụng tàu bay Airbus A320. Tiếp đó, lúc 17 giờ 55 phút cùng ngày, chuyến bay số hiệu QZ480 của Indonesia AirAsia từ Sân bay quốc tế Ngurah Rai (Bali) hạ cánh tại Đà Nẵng với 180 hành khách. Đây là đường bay thẳng đầu tiên kết nối Bali với Đà Nẵng, được khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật, bằng tàu bay Airbus A320.Chương trình chào mừng diễn ra tại Nhà ga quốc tế T2 với sự tham dự của lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, đại diện Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam, cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan và hãng hàng không AirAsia. Nhiều hoạt động được tổ chức như phun vòi rồng chào đón, biểu diễn nghệ thuật, tặng hoa và quà lưu niệm cho hành khách.
Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi nhấn mạnh việc đưa vào khai thác các đường bay Manila – Đà Nẵng và Bali – Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới kết nối, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại và giao lưu văn hóa. Các đường bay này giúp rút ngắn thời gian di chuyển, tăng khả năng tiếp cận các thị trường tiềm năng trong khu vực và quốc tế.
Bà Jane Runkat Tham tán công sứ Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam cho biết nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và Indonesia đang tăng mạnh, với hơn 300.000 lượt công dân hai nước qua lại trong năm 2025; kim ngạch thương mại song phương đạt 17,2 tỷ USD. Việc mở đường bay thẳng Bali – Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.
Việc khai thác các đường bay mới được đánh giá sẽ góp phần nâng cao vị thế của Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn trong khu vực, đồng thời mở rộng cơ hội thu hút khách quốc tế đến thành phố trong thời gian tới.
- Từ khóa:
- đà nẵng
- du lịch Đông Nam Á
- manila
- bali
Tin liên quan
Cánh cửa lớn mở ra tiềm năng kinh tế biển Đà Nẵng
Đà Nẵng sẽ tập trung giải pháp phát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý, hạ tầng và nguồn nhân lực để hình thành những động lực tăng trưởng mới, trong đó kinh tế biển và logistics giữ vai trò then chốt.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.
-
Chuyển động DNViettel AI nhận bằng sáng chế cho giải pháp nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang
Viettel AI khẳng định năng lực nghiên cứu công nghệ lõi khi phương pháp “Nhận diện khuôn mặt có đeo khẩu trang qua hình ảnh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo” được USPTO cấp bằng sáng chế hữu ích.
-
Chuyển động DNAmazon đầu tư thêm 13 tỷ USD vào Ấn Độ
Ngày 25/6, "đại gia" thương mại điện tử Amazon công bố khoản đầu tư bổ sung trị giá 13 tỷ USD từ nay đến năm 2030 nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại Ấn Độ.












