1. >

Đồng Euro xuống mức thấp nhất trong 3 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng Euro đã tiếp tục xu hướng mất giá của tuần trước và xuống dưới mức 1,09 USD đổi 1 Euro.

Đồng Euro xuống mức thấp nhất trong 3 tháng

Ảnh minh họa. Nguồn: pixabay.com

Chốt phiên giao dịch chiều ngày 4/11 tại thị trường châu Âu, tỷ giá USD/Euro giảm còn 1,0860, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8/2015 tới nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, nguyên nhân chính khiến đồng Euro liên tục mất giá trong những ngày gần đây được cho là do ảnh hưởng của các thông tin kinh tế khả quan mà Mỹ công bố trước đó.

Sức ép giảm giá đồng Euro gia tăng khi triển vọng tăng trưởng ngành dịch vụ tại Mỹ được dự báo tiếp tục tốt lên.

Bên cạnh đó, thị trường lao động ở khu vực tư của Mỹ cũng khá sôi động với 182.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 10, giữ ổn định so với mức của các tháng trước đó.

Thị trường lao động đóng vai trò quyết định trong chính sách tiền tệ ngắn hạn của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Đến tháng 12 tới, FED muốn dựa trên số liệu của thị trường này để đưa ra quyết định liệu kinh tế Mỹ đã sẵn sàng cho đợt tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ sau khủng hoảng tài chính 2008.

Các thị trường tài chính quốc tế dự đoán trên 50% khả năng FED sẽ đưa ra quyết định nâng lãi suất, cao hơn đáng kể so với vài tuần trước đây.

Điều này khiến cho đồng USD hấp dẫn giới đầu tư hơn so với các đồng tiền khác như Euro khi các tài sản được niêm yết bằng "đồng bạc xanh" có triển vọng sinh lời cao hơn./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.