1. >

Đồng NDT giảm xuống đáy của 6 tháng qua

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/6, đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng so với USD sau khi có thông tin Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến hạ đồng NDT xuống mức 1 USD đổi 6,8 NDT.

Đồng NDT giảm xuống đáy của 6 tháng qua

Đồng NDT giảm xuống đáy của 6 tháng qua. Ảnh: ibtimes.com

Hãng tin Reuters dẫn lời các chuyên gia và cố vấn kinh tế Trung Quốc tham gia các cuộc thảo luận chính sách thường kỳ cho biết đồng NDT đã ở mức thấp trong hơn 5 năm.

Hiện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoc) đang đặt mục tiêu giảm dần giá trị đồng NDT do lo ngại xảy ra tình trạng dòng vốn chảy khỏi đất nước từng gây chao đảo nền kinh tế hồi đầu năm nay và vấp phải sự chỉ trích từ phía các đối tác thương mại.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết ngân hàng trung ương sẵn sàng để cho đồng nội tệ tự hạ giá, với mức giảm mạnh nhất có thể lên tới mức kỷ lục 5% ghi nhận trong năm ngoái.

Hiện tỷ giá tham chiếu chính thức do PBoC ấn định tại thị trường trong nước cũng đang mức thấp nhất trong hơn 5 năm trở lại đây, ở mức 6,6312 NDT/USD trong ngày 30/6. Cùng ngày, PBoC tiếp tục hỗ trợ tình hình thanh khoản nội địa bằng việc bơm 70 tỷ NDT vào thị trường tiền tệ nước này.

Tỷ giá đồng AUD của Australia cũng bị ảnh thưởng theo diễn biến của đồng NDT do Bắc Kinh là đối tác thương mại quan trọng của Canberra. Tại thị trường London, đồng USD đổi 6,7 NDT, còn đồng AUD giảm xuống 0,7373 USD/AUD.

Hoạt động giao dịch các đồng tiền khác có phần ổn định trở lại sau khi “cơn bão” mang tên Brexit, chỉ việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), càn quét các thị trường tài chính và đẩy giá đồng bảng xuống đáy của 31 năm và tăng giá các kênh đầu tư ít rủi ro như đồng yen Nhật Bản và đồng franc Thụy Sỹ.

Còn tại thị trường châu Á, trong phiên 30/6, đồng bảng vững giá so với USD trong khi các kênh đầu tư rủi ro nhưng có tỷ lệ sinh lời cao cũng bắt đầu lấy lại sức hấp dẫn trước những kỳ vọng rằng Brexit sẽ không trở thành “một thảm họa” như dự đoán trước đây.

Đồng bạc xanh duy trì ở mức cao nhất trong gần 3 năm rưỡi so với các nội tệ chủ chốt, hưởng lợi nhờ những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn kế hoạch tăng lãi suất trong năm nay để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Vào lúc 15 giờ theo giờ Việt Nam, đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,3445 USD/bảng.

Đồng euro đổi 1,1095 USD/euro và đồng bạc xanh đứng ở mức 102,68 yen/USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.