BNEWS Đồng USD tăng lên mức 107,77 yen, giành được động lực trước đồng yen tại Tokyo, kéo dài đà hồi phục trong tuần qua.
Trong phiên giao dịch chiều tại Tokyo, đồng USD tăng lên mức cận 108 yen, khi nhà đầu tư bớt thận trọng nhờ sự đi lên của thị trường chứng khoán và bình tĩnh nghiền ngẫm phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen, với không một thông tin mới nào được đưa ra về lần nâng lãi suất tiếp theo.
Vào lúc 15 giờ theo giờ Việt Nam, đồng bạc xanh tăng lên 107,73-75 yen, so với mức 107,52-62 yen tại New York phiên trước và mức 107,18-19 yen tại Tokyo phiên trước. Trong ngày, đồng USD giao dịch trong khoảng 107,23-107,89 yen, chủ yếu là ở mức 107,77 yen. Trong khi đó, đồng euro tăng lên các mức 1,1365-1367 USD và 122,44-48 yen, so với 1,1351-1361 và 122,08-18 yen tại New York và 1,1350-1351 và 121,65-69 yen tại Tokyo. Đồng USD giành được động lực trước đồng yen tại Tokyo, kéo dài đà hồi phục sau khi giảm vì báo cáo việc làm công bố cuối tuần trước của Mỹ cho thấy tăng trưởng việc làm tháng Năm chậm nhất trong hơn 5 năm.Trong bài phát biểu rất được quan tâm ngày 6/6 bà Yellen nói số liệu việc làm gây thất vọng, nhưng kinh tế Mỹ đang tiến triển. Tuy nhiên, bà không đề cập đến thời điểm diễn ra lần nâng lãi suất tiếp theo và điều này được coi là một dấu hiệu cho thấy Fed sẽ không hành động tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.
Theo Giám đốc xúc tiến hoạt động ngoại hối của Tokyo Forex & Ueda Harlow., Yuzo Sakai, vẫn có khả năng Fed nâng lãi suất trong tháng này và dù những nhận định về việc lãi suất sớm được nâng lên đã giảm đi, nhưng với chứng khoán Mỹ và giá dầu tăng, đồng USD hấp dẫn hơn so với đồng yen. Chỉ số Dow Jones của Mỹ chốt phiên 6/6 ở mức cao nhất trong một tháng và chỉ số Nikkei 225 chủ chốt của chứng khoán Nhật Bản tăng điểm trong phiên 7/6 đã làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro và do đó, làm giảm sức hấp dẫn của đồng tiền an toàn là đồng yen. Yuji Kameoka, nhà phân tích về tỷ giá ở Daiwa Securities Co., cho rằng đồng USD được hỗ trợ khi bà Yellen xác nhận rằng Fed sẽ nâng lãi suất từng bước, nhưng cú sốc từ báo cáo việc làm của Mỹ đã cản trở đồng bạc xanh tăng giá mạnh.Tin liên quan
Giá dầu hạ nhẹ bất chấp đồng USD yếu
Trong phiên giao dịch chiều ngày 7/6 tại thị trường châu Á, giá dầu giảm nhẹ trong vẫn neo quanh ngưỡng cao nhất 11 tháng qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhTừ 1/7, những khoản thu nhập nào được miễn thuế thu nhập cá nhân?
Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế.
-
Tài chínhĐà Nẵng đăng cai Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ hơn 350 chuyên gia
Từ ngày 9-10/7, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ hơn 350 nhà hoạch định chính sách, tổ chức tài chính quốc tế và doanh nghiệp Fintech.
-
Tài chínhThông tin từ 1/7 thu thuế 0,1% với mua bán vàng miếng là chưa chính xác
Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 1/7/2026, hoạt động mua bán vàng miếng phải chịu thuế thu nhập cá nhân với mức thuế suất 0,1% tính trên giá trị của từng lần chuyển nhượng.
-
Tài chínhThu ngân sách Hải quan khu vực XI tăng hơn 40%
Số thu ngân sách nhà nước của Chi cục Hải quan khu vực XI chạm mốc 5.768,78 tỷ đồng, bằng 62,36% dự toán được giao và bằng 60,40% chỉ tiêu phấn đấu, tăng tới 40,54% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Tài chínhTừ 1/7 quy định rõ 10 hành vi bị coi là trốn thuế
Từ ngày 1/7, Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 quy định trực tiếp 10 hành vi bị coi là trốn thuế, thay vì chủ yếu được quy định tại các văn bản dưới luật như trước đây.
-
Tài chínhDữ liệu lớn và AI thay đổi cách phát hiện vi phạm về thuế
Ngành thuế đang đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu lớn và AI để phân tích rủi ro, phát hiện gian lận hóa đơn điện tử, hướng tới quản lý thuế minh bạch và hiệu quả hơn.
-
Tài chínhBộ Tài chính tăng cường kỷ luật công vụ, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu
Bộ Tài chính yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm và xử lý dứt điểm các nhiệm vụ chậm tiến độ trong toàn ngành.
-
Tài chínhTrung Quốc mở rộng mạng lưới thanh toán bù trừ nhân dân tệ
Việc thành lập ngân hàng thanh toán bù trừ Nhân dân tệ tại Indonesia sẽ giúp các chủ thể thị trường dễ dàng sử dụng đồng nhân dân tệ trong thương mại và đầu tư song phương.
-
Tài chínhCục Thuế yêu cầu khẩn trương triển khai chính sách gia hạn nộp thuế năm 2026
Cụ thể thời gian gia hạn nộp tối đa là 05 tháng đối với số thuế giá trị gia tăng của kỳ tính thuế từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2026, kỳ tính thuế quý II, quý III năm 2026












