1. >

Dưa hấu không hạt Mặt Trời đỏ bán được giá cao

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường dưa hấu năm nay ghi nhận sự lên ngôi của dưa hấu không hạt Mặt Trời đỏ do Tập đoàn Lộc Trời phát triển vùng nguyên liệu ở các tỉnh Long An, Trà Vinh và An Giang.

Dưa hấu không hạt Mặt Trời đỏ bán được giá cao

Năm nay nông dân tỉnh An Giang được mùa, trúng giá vụ dưa hấu Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. An Giang đã trồng được 504 ha dưa hấu, chủ yếu ở huyện Tri Tôn với 449 ha và hai huyện Tịnh Biên, Châu Thành trồng từ 12 - 22 ha; ngoài ra, các huyện Chợ Mới, Châu Phú, Phú Tân cũng có trồng rải rác.

Các huyện đã thu hoạch được trên 100 ha dưa hấu để bán Tết Nguyên đán. Nhiều nhất là huyện Tri Tôn đã thu hoạch được 87 ha dưa hấu, năng suất bình quân đạt từ 27 tân đến 30 tấn dưa/ha.

Thị trường dưa hấu năm nay ghi nhận sự lên ngôi của dưa hấu không hạt Mặt Trời đỏ do Tập đoàn Lộc Trời phát triển vùng nguyên liệu ở các tỉnh Long An, Trà Vinh và An Giang để cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh An Giang. Loại dưa hấu không hạt Mặt Trời đỏ có giá bán khá cao, từ 16.000 - 18.000 đồng/kg cho hai loại.

Dưa loại 1 nặng từ 5,5 - trên 6 kg/quả; loại 2 từ 4,5 - trên 5 kg/trái. Tính bình quân, mỗi cặp dưa hấu không hạt Mặt Trời đỏ có giá từ 160.000 - 216.000 đồng/cặp loại 1 hoặc loại 2. Trong 4 ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Tập đoàn Lộc Trời đã tiêu thụ trên 100 tấn dưa hấu không hạt Mặt Trời đỏ trên thị trường của thành phố Long Xuyên.

Nhiều loại dưa trồng phổ biến tại huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Chợ Mới là loại dưa Hắc Mỹ Nhân được bán tại chợ có giá 6.000 đồng/kg; loại dưa bình quân nặng từ 3,5 - 5 kg/trái. Xu hướng trong những năm gần đây, người tiêu dùng ngày càng khó tính hơn, người mua chọn loại dưa chất lượng cao, trái nhỏ (bình quân từ 3 - 6 kg/trái) chứ không lựa chọn loại dưa lớn trên 10 kg/trái.

Dưa chất lượng cao giá tuy đắt nhưng lại thể dùng bày lâu trên bàn thờ nên người tiêu dùng không còn ưa chuộng loại dưa hấu trái to nữa./.

>> Nông dân vừa được mùa vừa được giá dưa hấu Tết

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.