Giá nhiều mặt hàng thủy sản tăng cao dịp Tết
Liên tục từ đầu năm đến nay, đặc biệt vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhiều mặt hàng thủy hải sản ở Bạc Liêu tăng giá cao, người dân tỉnh này rất phấn khởi có thêm khoảng thu nhập khá chuẩn bị Tết đầy đủ hơn.
Người dân cho biết, khoảng 3 ngày nay giá tôm, cua, cá tăng mạnh; trong đó, tăng mạnh nhất là cua gạch son lên đến 600.000 đồng/kg, tăng khoảng 200.000 đồng so với trước đó, nhưng vẫn không đủ hàng bán. Cụ thể, cua gạch son loại I giá 600.000 đồng/kg, loại thường giá 500.000 đồng, cua Y giá 350.000 đồng.So với giá cua thì giá tôm tăng không đáng kể, tôm sú nguyên liệu loại 20 con/kg giá 350.000 đồng/kg, loại 30 con giá từ 210.000-230.000 đồng/kg, loại 40 con giá 170.000–195.000 đồng/kg, tôm thẻ loại 80-100 con/kg giá 85.000-105.000 đồng/kg, tôm đất giá 150 nghìn đồng/kg…
Bà Bùi Thị Tư, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình cho biết, giá cua, tôm tăng cao, đặc biệt là cua gạch son, có giá cao nhất từ trước đến nay.Không riêng bà Tư mà hầu người nuôi tôm, cua đều rất phấn khởi khi bán tôm, cua có giá cao trong những ngày qua, phần nào giúp mọi người chuẩn bị Tết được đủ đầy, sum túc hơn.
Theo ghi nhận, trong những ngày qua, sản lượng hàng hóa thủy hải sản về các chợ không nhiều, trong khi đó sức mua tăng, đặc biệt là các mặt hàng tôm, cá, cua tươi sống, nhất là tôm, cua hiếm hàng, cung không đủ cầu.Theo ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu, giá các mặt hàng thủy hải sản tăng là do sức mua tăng, trong khi nguồn hàng có hạn. Hiện tại đã qua mùa thu hoạch cua gạch son, còn tôm, cua chưa đến vụ thu hoạch, đồng thời những ngày qua rơi vào con nước kém, chưa đến nước bắt tôm.
Nhiều tiểu thương nhận định, giá 2 mặt hàng cua, tôm sẽ tiếp tục đứng cao trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Với giá cả hấp dẫn hiện nay, hộ nuôi tôm, cua tỉnh này đang háo hức tranh thủ thu hoạch bán giá cao đem về khoảng thu nhập khá cho gia đình vui Xuân, đón Tết.
Nhằm đảm bảo hàng hóa đầy đủ cung cấp thị trường trong dịp Tết, kiên quyết không để sốt giá, khan hiến hàng, đặc biệt là các mặt hàng thủy sản, tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo ngành chức năng, các địa phương khuyến khích hộ sản xuất, kinh doanh thu hoạch diện tích tôm, cua nuôi đã đến lứa bán Tết; đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn thực phẩm thay thế, tránh bị kẻ xấu lợi dụng việc hút hàng làm giá, thu lợi bất chính. Cùng với đó, tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo ngành chức năng, các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát địa bàn, buộc hộ kinh doanh niên yết giá, ghi rõ nguồn gốc, kiểm tra vê sinh an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.- Từ khóa :
- thủy sản tăng giá
- giá cua gạch
- giá tôm
- giá cua gạch son
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Sửa đổi một số chính sách phát triển thủy sản
21:05' - 09/02/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 17/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Bà Rịa-Vũng Tàu xử lý nghiêm các cơ sở sử dụng chất cấm trong chế biến thủy sản
17:30' - 08/02/2018
Bà Rịa-Vũng Tàu đang mạnh tay xử lý các cơ sở sử dụng chất cấm như Trichlorfon trong chế biến thủy sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản có thể tăng hơn trong năm 2018
16:32' - 07/02/2018
Hội nghị Tham tán mới chỉ là tiền đề, quan trọng là các bước hỗ trợ về thủ tục hải quan, hành chính và chính sách thiết thực cho doanh nghiệp mạnh và nhiều hơn để đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển.
-
Thị trường
Kim ngạch xuất khẩu thủy sản tăng mạnh
11:41' - 07/02/2018
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 1 năm 2018 ước đạt 560 triệu USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo đạt hơn 7 triệu tấn
21:37' - 25/10/2025
Lũy kế đến 15/10, xuất khẩu gạo đạt 7,022 triệu tấn với 3,588 tỷ USD, so với cùng kỳ 2024 giảm 4,4% về số lượng và giảm 21,94% về giá trị.
-
Hàng hoá
Chè Việt thăng hạng tại Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - năm 2025
17:13' - 25/10/2025
Không gian chè tại hội chợ trở thành "sân khấu sống" của văn hóa trà Việt, nơi di sản kết nối với thương mại hiện đại, mở ra cơ hội để chè Việt tiến xa hơn trên bản đồ xuất khẩu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Livestream bán nông sản, khách chốt đơn 6 tấn gạo ST25
16:05' - 25/10/2025
Với mức giá gốc cho bao 10kg gạo là hơn 410.000 đồng, phiên livestream đã đưa ra chương trình kích cầu tiêu thụ sản phẩm giảm giá còn hơn 360.000 đồng, thu hút hàng nghìn lượt theo dõi.
-
Hàng hoá
Indonesia sẽ xây dựng 7 nhà máy phân bón, tiến gần mục tiêu tự cung năm 2029
21:47' - 24/10/2025
Chính phủ Indonesia dự kiến xây dựng bảy nhà máy phân bón hiện đại trong vòng 5 năm tới nhằm tăng khả năng tự chủ nguồn cung, với tổng vốn đầu tư khoảng 50 nghìn tỷ rupiah (3 tỷ USD).
-
Hàng hoá
Rà soát, đánh giá các phòng kiểm nghiệm Cadimi, Vàng O
20:33' - 24/10/2025
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu, những phòng kiểm nghiệm được Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) công nhận đủ điều kiện cần hoạt động hết công suất phục vụ hoạt động xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần tăng mạnh nhất từ giữa tháng 6/2025
16:09' - 24/10/2025
Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẵn sàng tăng sản lượng dầu để bù đắp bất kỳ sự thiếu hụt nào trên thị trường.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê Việt Nam lập kỷ lục mới, thu về hơn 8,4 tỷ USD
15:37' - 24/10/2025
Kết thúc niên vụ 2024 – 2025, xuất khẩu cà phê Việt Nam đạt hơn 1,5 triệu tấn, thu về trên 8,4 tỷ USD – mức cao nhất từ trước đến nay, tăng mạnh cả về khối lượng lẫn giá trị nhờ giá cà phê lập đỉnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga
10:11' - 24/10/2025
Thị trường năng lượng phiên hôm qua ghi nhận lực mua áp đảo với 4 trên 5 mặt hàng đồng loạt tăng mạnh. Nổi bật trong đó là hai mặt hàng dầu thô với mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 6 vừa qua.
-
Hàng hoá
Mỹ sẽ tăng gấp 4 hạn ngạch thuế nhập khẩu thịt bò từ Argentina
07:55' - 24/10/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump thông báo tăng hạn ngạch thuế suất nhập khẩu thịt bò Argentina lên 80.000 tấn, nhằm giảm giá trong nước và hỗ trợ ngành chăn nuôi Mỹ.

Thương lái thu mua tôm tại Bạc Liêu. Ảnh: Huỳnh Sử- TTXVN
Nông dân Bạc Liêu thu hoạch tôm bán dịp Tết. Ảnh: Huỳnh Sử- TTXVN