Đức bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến vụ trộm đồng xu nặng 100 kg
Ngày 12/7, lực lượng cảnh sát đặc biệt của Đức đã bắt giữ nhiều đối tượng tại Berlin bị tình nghi có liên quan đến vụ trộm khó tin tại Bảo tàng Bode hồi tháng 3 vừa qua, khi một đồng xu nặng 100 kg, trị giá 4 triệu USD đã "không cánh mà bay".
Cảnh sát Berlin cho biết đang tiến hành lục soát và thực hiện lệnh bắt giữ đối với nhiều đối tượng ở nhiều địa điểm trong thành phố liên quan đến vụ đột nhập bảo tàng Bode này.
Hình ảnh của truyền thông Đức cho thấy những cảnh sát vũ trang che kín mặt hoạt động bên ngoài một tư dinh ở khu vực Neukoelln, và một người đàn ông che đầu được cảnh sát dẫn đi.
Đồng tiền bị đánh cắp hồi tháng 3 có tên "Big Maple Leaf" (Chiếc lá phong lớn), là một đồng tiền kỷ niệm do Sở Đúc tiền Hoàng gia Canada làm ra vào năm 2007.
Đồng tiền có đường kính 53 cm và dày 3 cm, mặt khắc hình chân dung Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị của nước Anh, và đã được ghi danh trong Sách Kỷ lục Guinness vì mức độ nguyên chất tuyệt đối của loại vàng được đúc. Bảo tàng Bode ước tính giá trị của đồng tiền này là 1 triệu USD.
Tuy nhiên, hiện giá thị trường của 100 kg vàng là khoảng 4 triệu USD. Đồng tiền này vốn được mượn để trưng bày tại bảo tàng.
Trước đó, cảnh sát Đức cho biết những kẻ trộm có thể đã sử dụng một chiếc thang để đột nhập vào Bảo tàng Bode lúc rạng sáng (giờ địa phương) ngày 27/3. Cảnh sát cũng cho rằng đồng tiền này có thể đã bị nấu chảy.
Bảo tàng Bode nằm tại Đảo Bảo tàng - một quần thể bảo tàng ở thủ đô Berlin đã được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) đưa vào danh sách di sản thế giới.
Bảo tàng Bode sở hữu nhiều bộ sưu tập tiền xu lớn nhất thế giới, bao gồm 120.000 đồng xu Hy Lạp cổ đại và khoảng 50.000 đồng tiền La Mã./.
- Từ khóa :
- đồng xu nặng 100 kg
- đồng tiền vàng
- đức
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Canada phát hành mẫu tiền đặc biệt kỷ niệm 150 thành lập liên bang
09:14' - 02/06/2017
Ngân hàng Trung ương Canada đã đưa vào lưu hành các loại tiền xu và tiền polime mẫu mới được thiết kế đặc biệt và áp dụng nhiều công nghệ in đúc hiện đại.
-
Kinh tế Thế giới
Anh lưu hành đồng xu 1 bảng mới
11:38' - 28/03/2017
Ngày 28/3, đồng xu 1 bảng Anh mới có đầy đủ biểu tượng của 4 vùng England, Scotland, Wales và Bắc Ireland chính thức được lưu hành.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng tiền vàng 100 kg tại bảo tàng Đức "không cánh mà bay"
21:00' - 27/03/2017
Một vụ trộm khó tin đã xảy ra tại Bảo tàng Bode ở thủ đô Berlin của Đức khi kẻ trộm đã đột nhập và đánh cắp một đồng tiền vàng nặng tới 100 kg và có giá trị khoảng 1 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53'
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18'
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39'
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.