Đức khám xét các trụ sở của hãng chế tạo ô tô BMW
Khoảng 100 cảnh sát và các quan chức thực thi pháp luật đã khám xét các trụ sở của BMW tại Munich (Đức) và một nhà máy sản xuất động cơ của hãng tại Steyr (Áo), nơi có 4.5000 lao động và sản xuất 6.000 động cơ/ngày.
Năm 2015, hãng đối thủ đồng hương Volkswagen (VW) đã thừa nhận sử dụng phần mềm để gian lận lượng khí thải trong những bài kiểm tra tại Mỹ.Động thái này đã đẩy VW rơi vào một cuộc khủng hoảng doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử 100 năm của tập đoàn này. Sau đó, hành động vi phạm tương tự được phát hiện tại nhiều nhà chế tạo ô tô lớn, song chưa hãng nào rơi vào tình huống nghiêm trọng như VW.
Trong một tuyên bố riêng rẽ, BMW cho biết cơ quan điều tra đang nhắm vào phần mềm được lắp đặt “nhầm” trên 11.400 chiếc BMW 750d và BMW M550d.Lâu nay, BMW vẫn bác bỏ cáo buộc rằng những mẫu xe của hãng được lắp đặt phần mềm để vượt qua các bài kiểm tra về khí thải. BMW nhấn mạnh vẫn chưa có bằng chứng cho thấy sự gian lận của phầm mềm.
Trong tháng trước, BMW đã thông báo thu hồi hàng nghìn xe chạy bằng động cơ diesel trên toàn thế giới vì những mẫu xe này được cài đặt các chương trình phần mềm đo khí thải không tương thích.Trong thông báo mới, BMW cho biết sau khi tiến hành kiểm tra nội bộ, hãng phát hiện một số mẫu xe đã được cài đặt phần mềm không tương thích.
Vì lỗi này, BMW sẽ thu hồi khoảng 11.700 sản phẩm trên toàn thế giới. Đây là các mẫu xe sản xuất từ năm 2012 tới năm 2017 và hiện đã không được sản xuất thêm.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
BMW thu hồi hàng chục nghìn phương tiện lỗi phần mềm đo khí thải
14:24' - 24/02/2018
Hãng sản xuất ô tô BMW đã thông báo thu hồi hàng nghìn xe chạy bằng động cơ diesel trên toàn thế giới vì những mẫu xe này được cài đặt các chương trình phần mềm đo khí thải không tương thích.
-
Thị trường
Bảng giá xe BMW tháng 2/2018 tại thị trường Việt Nam
12:07' - 16/02/2018
Cập nhật bảng giá xe BMW tháng 2/2018 tại thị trường Việt Nam. Sau khi Công ty cổ phần ô tô Trường Hải tiếp quản thương hiệu BMW từ nhà phân phối Euro Auto, giá xe BMW rẻ hơn đến 589 triệu đồng.
-
Thị trường
Thaco công bố giá xe BMW về Việt Nam rẻ hơn gần 600 triệu đồng
07:36' - 20/01/2018
Chỉ sau một tuần ra mắt là nhà phân phối độc quyền thương hiệu BMW tại Việt Nam, ngày 19/1 Thaco công bố giá bán mới cho các mẫu xe BMW với giá rẻ hơn gần 600 triệu đồng so với nhà phân phối cũ.
-
Chuyển động DN
BMW châu Á cam kết sớm xây dựng lại thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam
21:05' - 13/01/2018
Cùng với kinh nghiệm sâu rộng của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) trong ngành công nghiệp ô tô, Tập đoàn BMW châu Á cam kết sớm xây dựng lại thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Thuế tỉnh Lạng Sơn đánh giá tiến độ 60 ngày cao điểm chuyển đổi sang kê khai thuế
18:00' - 23/11/2025
Thuế tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức hội nghị tập huấn kết hợp họp đánh giá tiến độ thực hiện kế hoạch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.
-
DN cần biết
Hướng dẫn đổi hành trình bay đi và đến tại nhiều sân bay khu vực Trung Bộ
15:27' - 23/11/2025
Nhằm hỗ trợ hành khách đi lại trong khoảng thời gian ảnh hưởng bão lũ, các hãng hàng không đang áp dụng chính sách đổi ngày bay, hành trình đi và đến một số tỉnh, thành tại khu vực Trung Bộ.
-
DN cần biết
Lươn Nhật Bản "vướng" quy định kiểm soát của EU
12:40' - 22/11/2025
Nhật Bản là thị trường tiêu thụ lươn lớn nhất thế giới. Trong năm 2024, nguồn cung trong nước đạt 60.941 tấn, trong đó 73,4%, tương đương 44.730 tấn là nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước khác.
-
DN cần biết
Khai mạc Festival Thu Hà Nội lần thứ 3 năm 2025
22:13' - 21/11/2025
Tối 21/11, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội lần thứ 3 năm 2025 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và Công viên Thống Nhất với chủ đề “Thu Hà Nội - Mùa Thu ký ức".
-
DN cần biết
Hoa Kỳ công bố kết luận sơ bộ rà soát thuế chống bán phá giá mật ong Việt Nam
19:51' - 21/11/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thông báo Kết luận sơ bộ liên quan đến đợt rà soát hành chính lần thứ hai thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng mật ong (raw honey) nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Kenya yêu cầu bắt buộc chứng nhận xuất xứ với mọi hàng hóa nhập khẩu
18:34' - 21/11/2025
Hải quan Kenya bắt buộc xuất trình Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với tất cả hàng hóa nhập khẩu kể từ 1/10/2025. Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị để tránh chậm thông quan và gián đoạn hợp đồng.
-
DN cần biết
380 doanh nghiệp sẽ tham gia Triển lãm quốc tế Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay Việt Nam 2025
16:27' - 20/11/2025
Sự kiện sẽ quy tụ 380 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên tổng quy mô 450 gian hàng, khẳng định vị thế là triển lãm chuyên ngành ngũ kim và dụng cụ cầm tay duy nhất tại Việt Nam.
-
DN cần biết
Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong tiếp cận đất đai ở Cần Thơ
17:02' - 19/11/2025
Ông Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, thành phố tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong tiếp cận đất đai.
-
DN cần biết
Dệt may Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh
16:55' - 19/11/2025
Tự động hóa trong ngành may mặc đang trở thành xu hướng tất yếu trong công nghiệp may toàn cầu.
