Đức sơ tán lễ hội âm nhạc do bị đe dọa tấn công khủng bố
Trên mạng xã hội Facebook, ban tổ chức lễ hội kêu gọi những người tham gia bình tĩnh rời khỏi khu vực một cách trật tự, sau khi nhận được cảnh báo về tấn công khủng bố.
Trong khi đó, cảnh sát địa phương cho biết họ đã phát hiện nhiều dấu hiệu "rõ ràng" và không loại trừ khả năng xảy ra một vụ tấn công khủng bố. Hiện nhà chức trách vẫn đang tiếp tục công tác điều tra.
Sau vụ đánh bom liều chết mới đây tại một buổi biểu diễn ca nhạc ở thành phố Manchester (Anh), nhiều biện pháp đề phòng đã được thực hiện tại sự kiện nói trên, bao gồm việc triển khai 1.200 cảnh sát tại địa điểm tổ chức.
"Rock am Ring" là một trong những lễ hội âm nhạc quy mô lớn nhất tại Đức, thu hút hàng chục nghìn người mỗi năm. Theo dự kiến ban đầu, lễ hội này sẽ kéo dài trong 3 ngày, đến hết ngày 4/6./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Hàng chục nghìn người khai man để nhận vé miễn phí
12:56' - 02/06/2017
Hàng chục nghìn người tự nhận đã có mặt tại buổi hòa nhạc bị tấn công khủng bố ở Manchester, Anh, đêm 22/5 để được nhận vé miễn phí xem buổi hòa nhạc từ thiện "One Love Manchester".
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Bắt giữ thêm một nghi phạm
16:06' - 29/05/2017
Liên quan tới vụ đánh bom tại Manchester hồi tuần trước làm ít nhất 22 người thiệt mạng và 116 người bị thương, ngày 29/5, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một đối tượng tình nghi.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Lực lượng an ninh mở rộng truy tìm các tòng phạm
09:44' - 29/05/2017
Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một nghi can nam giới 19 tuổi gốc Liban tại thành phố Manchester do nghi ngờ liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại buổi hòa nhạc ở sân vận động Manchester Arena.
-
Kinh tế Thế giới
Anh nhận diện 23.000 phần tử cực đoan có thể tiến hành khủng bố
13:33' - 28/05/2017
Tình báo nước này đã xác định 23.000 phần tử cực đoan thánh chiến đang sinh sống tại nước này nằm trong diện "có thể thực hiện các vụ tấn công khủng bố".
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề chống khủng bố: Indonesia thúc đẩy sửa đổi luật phòng chống khủng bố
09:14' - 27/05/2017
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi chính phủ và Quốc hội khẩn trương thúc đẩy thảo luận sửa đổi dự luật chống khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Nga kêu gọi công dân không du lịch tới Anh
17:04' - 26/05/2017
Nhà chức trách Nga ngày 26/5 đã khuyến cáo công dân nước này không nên du lịch ở Anh sau vụ đánh bom liều chết tại thành phố Manchester tối 22/5 vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34'
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01'
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23'
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý như: ASEAN+3 ở vị thế tốt hơn để vượt qua cú sốc năng lượng; Chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) tại Trung Quốc;...
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30'
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30'
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan xây dựng 4 kịch bản tăng trưởng do tác động xung đột Trung Đông
16:22' - 11/04/2026
Gới chức Thái Lan nhận định xung đột Trung Đông đang làm gia tăng rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế của nước này, buộc các nhà chức trách phải đánh giá lại các dự báo tăng trưởng.
