Đánh bom khủng bố tại Manchester: Bắt giữ thêm một nghi phạm
Thông cáo trên Twitter cho biết đối tượng nam giới, 23 tuổi, bị bắt giữ tại thị trấn ven biển Shoreham-by-Sea, thuộc hạt Sussex, cách Manchester hơn 400 km.
Cùng ngày, cảnh sát cũng đột kích vào một tư dinh ở phía Nam ngoại ô Manchester trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ đánh bom.
Tính đến nay, tổng cộng có 16 người đã bị bắt tại Anh và Libya do liên quan đến vụ đánh bom liều chết ở sân vận động Manchester Arena hôm 22/5. Trong đó, 2 người đã được thả tự do, 14 đối tượng vẫn đang bị giam giữ để phục vụ điều tra.
Hiện cảnh sát Anh đang tăng cường truy tìm các đối tượng tình nghi thuộc mạng lưới có liên hệ với Salman Abedi, nghi phạm tiến hành vụ đánh bom liều chết nói trên.
Theo Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd, có khả năng nhiều thành viên của nhóm khủng bố đứng sau vụ tấn công này vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
Ông Rudd cũng cho biết chiến dịch vẫn được triển khai ráo riết và chỉ đến khi hoàn tất chiến dịch mới có thể chắc chắn khép lại vụ này. Hiện Anh đã hạ cảnh báo an ninh từ mức cao nhất xuống mức "nghiêm trọng".
Trước đó, ngày 28/5, cảnh sát công bố các bức ảnh từ máy quay an ninh cho thấy vào đêm xảy ra vụ tấn công, đối tượng Abedi có mặt tại khu vực sân vận động, mặc quần bò, áo khoác thể thao, một áo giữ nhiệt màu đen, đội mũ chơi bóng rổ và dường như có đeo ba lô./.
>>> Đánh bom khủng bố tại Manchester: Bắt giữ thêm nhiều đối tượng tình nghi
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Lực lượng an ninh mở rộng truy tìm các tòng phạm
09:44' - 29/05/2017
Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một nghi can nam giới 19 tuổi gốc Liban tại thành phố Manchester do nghi ngờ liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại buổi hòa nhạc ở sân vận động Manchester Arena.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: FBI từng cảnh báo Anh về đối tượng Abedi
20:26' - 28/05/2017
Ngay từ đầu năm 2017, FBI đã cảnh báo cơ quan tình báo nội địa Anh MI5 rằng thủ phạm vụ tấn khủng bố tại Manchester Salman Abedi đang lên kế hoạch tấn công ở Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Cảnh sát công bố hình ảnh đối tượng Abedi
12:04' - 28/05/2017
Các hình ảnh thu được từ camera an ninh cho thấy Abedi đeo kính, để ria, mặc quần bò, khoác áo đen, đi giày thể thao, đội mũ đen và từ phía trước có thể nhận ra dây đeo ba lô của hắn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/12
21:17' - 16/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 16/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đình chỉ thỏa thuận công nghệ với Anh
16:54' - 16/12/2025
Thỏa thuận Thịnh vượng Công nghệ Mỹ – Anh, được công bố hồi tháng 9/2025, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực then chốt như AI, điện toán lượng tử và năng lượng hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đầu tư lớn cho AI và công nghệ bán dẫn
16:41' - 16/12/2025
Chính phủ Hàn Quốc ngày 16/12 công bố kế hoạch đầu tư hơn 30.000 tỷ won (20,4 tỷ USD) trong năm 2026 để hỗ trợ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực công nghiệp tiên tiến khác.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với nhiều áp lực về cuối năm
15:01' - 16/12/2025
Theo các kết quả khảo sát tư nhân mới nhất, hoạt động sản xuất của Nhật Bản trong tháng 12/2025 đã giảm chậm lại, trong khi động lực tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ có phần suy giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Giá trị tài sản tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD
11:35' - 16/12/2025
Giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk đã đạt đến một mức cao mới, lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD, nhờ giá trị thị trường của SpaceX gia tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tiêu thụ điện năng năm 2025 dự kiến lập kỷ lục mới
09:07' - 16/12/2025
Mức tiêu thụ điện năng của Trung Quốc được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025, với tổng lượng điện sử dụng trên toàn quốc ước tính vượt mốc 10.000 tỷ kilowatt-giờ (kWh).
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ kém vui với mùa lễ hội cuối năm
07:38' - 16/12/2025
Theo khảo sát mới của AP-NORC, mùa mua sắm cuối năm 2025 không mang lại nhiều không khí vui vẻ cho người tiêu dùng Mỹ khi đa số cho biết, họ đang chịu áp lực chi tiêu lớn hơn do giá cả tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
EU chia rẽ sâu sắc về hiệp định thương mại với Mercosur
05:30' - 16/12/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang tiến tới một cuộc đối đầu căng thẳng trong tuần này liên quan đến hiệp định thương mại tự do của EU với khối Nam Mỹ Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/12
21:57' - 15/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 15/12/2025.

Bắt giữ thêm một nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom khủng bố tại Manchester. Ảnh: AFP/TTXVN