Đánh bom khủng bố tại Manchester: Bắt giữ thêm một nghi phạm

16:06' - 29/05/2017
BNEWS Liên quan tới vụ đánh bom tại Manchester hồi tuần trước làm ít nhất 22 người thiệt mạng và 116 người bị thương, ngày 29/5, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một đối tượng tình nghi.

Thông cáo trên Twitter cho biết đối tượng nam giới, 23 tuổi, bị bắt giữ tại thị trấn ven biển Shoreham-by-Sea, thuộc hạt Sussex, cách Manchester hơn 400 km.

Bắt giữ thêm một nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom khủng bố tại Manchester. Ảnh:  AFP/TTXVN

Cùng ngày, cảnh sát cũng đột kích vào một tư dinh ở phía Nam ngoại ô Manchester trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ đánh bom.

Tính đến nay, tổng cộng có 16 người đã bị bắt tại Anh và Libya do liên quan đến vụ đánh bom liều chết ở sân vận động Manchester Arena hôm 22/5. Trong đó, 2 người đã được thả tự do, 14 đối tượng vẫn đang bị giam giữ để phục vụ điều tra.

Hiện cảnh sát Anh đang tăng cường truy tìm các đối tượng tình nghi thuộc mạng lưới có liên hệ với Salman Abedi, nghi phạm tiến hành vụ đánh bom liều chết nói trên.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd, có khả năng nhiều thành viên của nhóm khủng bố đứng sau vụ tấn công này vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Ông Rudd cũng cho biết chiến dịch vẫn được triển khai ráo riết và chỉ đến khi hoàn tất chiến dịch mới có thể chắc chắn khép lại vụ này. Hiện Anh đã hạ cảnh báo an ninh từ mức cao nhất xuống mức "nghiêm trọng".

Trước đó, ngày 28/5, cảnh sát công bố các bức ảnh từ máy quay an ninh cho thấy vào đêm xảy ra vụ tấn công, đối tượng Abedi có mặt tại khu vực sân vận động, mặc quần bò, áo khoác thể thao, một áo giữ nhiệt màu đen, đội mũ chơi bóng rổ và dường như có đeo ba lô./.

>>> Đánh bom khủng bố tại Manchester: Bắt giữ thêm nhiều đối tượng tình nghi

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục