Đánh bom khủng bố tại Manchester: Lực lượng an ninh mở rộng truy tìm các tòng phạm
Vụ tấn công khủng bố tại buổi hòa nhạc ở sân vận động Manchester Arena hồi tuần trước, làm ít nhất 22 người thiệt mạng và 116 người bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại London, thông báo ngày 28/5 của cảnh sát Manchester cho biết đối tượng trên bị bắt giữ trong một cuộc bố ráp của cảnh sát tại khu vực Gorton trong thành phố.
Cảnh sát cũng tiến hành kiểm tra ở một địa chỉ ở khu vực Rusholme trong thành phố này.
Tính đến nay, cảnh sát Anh đã bắt giữ 15 người do tình nghi liên quan đến vụ đánh bom trên. Hai trong số này đã được thả, những người còn lại vẫn được tiếp tục bị tạm giữ để phục vụ điều tra.
Hiện Cơ quan An ninh nội địa Anh MI5 đang mở hai cuộc điều tra xem xét liệu cơ quan này có bỏ qua thông tin cho thấy kẻ đánh bom liều chết Salman Abedi tại Manchester đã từng nhiều công khai ý định trở thành kẻ khủng bố giết người.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Amber Rudd ngày 28/5 đã từ chối bình luận về việc này vì vấn đề an ninh quốc gia là một vấn đề quan trọng trong chiến dịch tranh cử.
Trong khi đó, cảnh sát Anh cho biết 1.000 nhân viên điều tra đang tiếp tục truy tìm những kẻ tòng phạm với Salman Abedi.
Tờ Times của Anh ngày 27/5 đưa tin các sĩ quan tình báo đã xác định được 23.000 phần tử Hồi giáo cực đoan đang sống ở nước Anh.
>>>Đánh bom khủng bố tại Manchester: FBI từng cảnh báo Anh về đối tượng Abedi
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: FBI từng cảnh báo Anh về đối tượng Abedi
20:26' - 28/05/2017
Ngay từ đầu năm 2017, FBI đã cảnh báo cơ quan tình báo nội địa Anh MI5 rằng thủ phạm vụ tấn khủng bố tại Manchester Salman Abedi đang lên kế hoạch tấn công ở Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Cảnh sát công bố hình ảnh đối tượng Abedi
12:04' - 28/05/2017
Các hình ảnh thu được từ camera an ninh cho thấy Abedi đeo kính, để ria, mặc quần bò, khoác áo đen, đi giày thể thao, đội mũ đen và từ phía trước có thể nhận ra dây đeo ba lô của hắn.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố ở Manchester: Anh hạ cảnh báo đe dọa an ninh
19:02' - 27/05/2017
Anh đã hạ cảnh báo đe dọa an ninh từ mức cao nhất xuống mức "nghiêm trọng" - nghĩa là có nguy cơ cao xảy ra một vụ tấn công.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Bắt giữ thêm nhiều đối tượng tình nghi
15:14' - 27/05/2017
Ngày 27/5, Cảnh sát Anh thông báo vừa bắt giữ thêm hai đối tượng tình nghi có dính líu tới vụ đánh bom liều chết cách đây 5 ngày tại sân vận động Manchester Arena.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại của Mỹ giảm sâu
21:19' - 05/08/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ đã thu hẹp trong tháng 6/2025 do sự sụt giảm mạnh trong lượng hàng tiêu dùng nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Cánh đồng điện Mặt Trời - mối nguy tiềm ẩn với ngành hàng không
20:15' - 05/08/2025
Một trong những cánh đồng điện Mặt Trời lớn nhất vùng Benelux có tên De Groene Energie Corridor đã trở thành tâm điểm tranh cãi khi bị kết luận là mối đe dọa đến an toàn bay.
-
Kinh tế Thế giới
Tập đoàn Aboitiz Power sớm hiện thực hóa các ý tưởng đầu tư năng lượng
18:48' - 05/08/2025
Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng, Aboitiz Power sớm chuyển hóa các ý tưởng đầu tư năng lượng thành dự án cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi tăng sản lượng gạo
17:43' - 05/08/2025
Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ đảo ngược chính sách điều chỉnh sản lượng gạo lâu nay vốn hạn chế sản lượng, và thay vào đó khuyến khích nông dân trồng nhiều hơn các loại cây lương thực thiết yếu.
-
Kinh tế Thế giới
Núi lửa ở bán đảo Kamchatka của Nga phun cột tro bụi cao 7km
15:56' - 05/08/2025
Ngày 5/8, núi lửa Klyuchevskoy ở bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông của Nga, đã phun cột tro bụi cao tới 7 km so với mực nước biển.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo tăng thuế quan với Ấn Độ
15:04' - 05/08/2025
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Ấn Độ có nguy cơ leo thang sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 4/8 cảnh báo sẽ tăng mạnh thuế quan đối với hàng hóa Ấn Độ do nước này mua dầu của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN sẽ ký biên bản ghi nhớ về triển khai lưới điện chung
14:59' - 05/08/2025
Các quốc gia thành viên ASEAN sẽ ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để triển khai Lưới điện ASEAN tại Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng khối vào tháng 10 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil tập trung hỗ trợ trong nước thay vì đáp trả thuế quan với Mỹ
14:58' - 05/08/2025
Các nguồn tin thạo tin cho biết Chính phủ Brazil đã quyết định tạm gác lại kế hoạch đáp trả trực tiếp các mức thuế quan cao của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cảng Antwerp-Bruges và bài toán thích nghi với thuế quan của Mỹ
09:49' - 05/08/2025
Cảng Antwerp-Bruges, một trong những trung tâm logistics trọng yếu của "lục địa già", đang chủ động điều chỉnh chiến lược để thích nghi và duy trì vị thế.