1. >

EC kiểm soát chặt nhập khẩu thép từ Trung Quốc và Nga vào EU

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban châu Âu (EC) vừa ra chỉ thị cho biết, việc nhập khẩu thép tấm cán nguội của Trung Quốc và Nga phải tuân theo các quy định về đăng ký thống kê.

EC kiểm soát chặt nhập khẩu thép từ Trung Quốc và Nga vào EU

Đây được xem là một phần trong quá trình điều tra mà EC đang tiến hành đối với các sản phẩm bị cho là bán phá giá của hai quốc gia này.

EC đã ban hành các quy định nghiêm ngặt đối với mặt hàng thép nhập khẩu từ Trung Quốc và Nga do bị cho là bán phá giá. Ảnh: Reuters

Cụ thể, EC đề nghị các cơ quan hải quan châu Âu phải thống kê rõ khối lượng nhập khẩu thép tấm cán nguội từ ngày 13/12/2015. Điều đó có nghĩa là các mức thuế sẽ được áp dụng đối với thép cán nguội nhập khẩu sau thời điểm kể trên, nếu EC kết luận rằng mặt hàng này được bán với giá "thấp một cách bất công".

Hồi tháng Năm năm nay, EC đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép nhập khẩu từ Trung Quốc và Nga, sau khi Hiệp hội thép châu Âu (Eurofer) lên tiếng phàn nàn. EC cho biết họ có thể áp dụng các biện pháp tạm thời vào ngày 14/2/2016 và xác lập các mức thuế mà sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm tính từ ngày 13/8 năm tới.

Kể từ tháng Năm, lượng thép cán nguội nhập khẩu gia tăng. Trong thời gian từ tháng Năm tới tháng Chín năm nay, lượng thép tấm cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc và Nga vào thị trường EU lần lượt tăng 33% và 45% so với cùng kỳ năm 2014, trong lúc giá nhập khẩu giảm 5% ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.