1. >

ECB có thể cân nhắc sớm chấm dứt chương trình kích thích kinh tế

Facebook Share

BNEWS.VN Theo các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), cuộc họp tới vào tháng Sáu sẽ là thời điểm thích hợp để ngân hàng này cân nhắc đến việc chấm dứt các chương trình kích thích kinh tế.

ECB có thể cân nhắc sớm chấm dứt chương trình kích thích kinh tế

Trụ sở ECB ở Frankfurt, Đức. Ảnh: EPA

Biên bản cuộc họp ngày 27/4 của ECB cho thấy các thành viên của ngân hàng này dự kiến nếu đà phục hồi kinh tế tiếp tục giữ vững, ECB sẽ xem xét điều chỉnh chính sách tiền tệ hiện nay.

ECB từng cho biết kế hoạch mua trái phiếu trị giá 60 tỷ euro/tháng của ngân hàng này sẽ kéo dài ít nhất cho đến cuối năm nay. Hiện các thị trường đang chờ đợi thêm thông tin về thời điểm chương trình này sẽ kết thúc.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Đức Jens Weidmann gần đây cho biết ECB có thể xem xét bình thường hóa chính sách tiền tệ siêu lỏng, giữa bối cảnh kinh tế phục hồi và triển vọng Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) sáng sủa hơn. Theo ông Weidmann, việc ông Emmanuel Macron chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ tạo thêm lực đẩy cho kinh tế Eurozone.

Đầu tháng này, nhà kinh tế trưởng của ECB Peter Praet nói bóng gió về khả năng ECB có thể sớm tính tới việc giảm quy mô các chính sách tiền tệ nới lỏng, khi nhận xét rằng những rủi ro kinh tế đang bắt đầu giảm đi.

Ông Praet nói chính sách tiền tệ mà ECB thực hiện đang phát huy tác dụng với hiệu quả ngày càng rõ ràng hơn đối với nền kinh tế khu vực. Theo các số liệu sơ bộ, kinh tế Eurozone có 15 quý tăng trưởng liên tục và đã tăng 0,5% trong quý IV/2016 cũng như quý I năm nay.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.