BNEWS Theo nhận định của giới chuyên gia kinh tế, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ để ngỏ khả năng tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ trong cuộc họp ngày 21/1 tới tại Frankfurt, Đức.
Trước đó, các quyết sách của ECB nhằm thúc đẩy lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) trong cuộc họp ngày 3/12/2015 đã khiến các thị trường tài chính thất vọng. Lạm phát của Eurozone trong tháng 12/2015 chỉ ở mức 0,2%, còn cách xa mục tiêu ngân hàng này đặt ra trước đó là dưới 2%.
Với thành quả không mấy “ngọt ngào” này, người đứng đầu ECB Mario Draghi bị giới quan sát “kết tội” rằng đã làm giảm độ tin cậy của ECB, thậm chí còn gây cản trở cho việc kinh tế Eurozone hồi phục.
Thành viên Ban giám đốc ECB Yves Mersch đã từng tuyên bố các thị trường tài chính có thể thất vọng về quyết sách mới nhất của ECB trong cuộc họp hôm 3/12 song cơ quan này vẫn còn có các biện pháp khác dự phòng để thúc đẩy đà hồi phục kinh tế của Eurozone.
Ông Mersch không đưa ra phác thảo những giải pháp mà ECB vẫn còn trong tay để tránh làm dấy lên những dự đoán không xác thực. Tuy vậy, ông Mersch khẳng định rằng bất kỳ biện pháp nào mà ECB thực hiện trong tương lai sẽ phải thích hợp.
Tin liên quan
Đức đạt thặng dư ngân sách trong cảnh kinh tế châu Âu khó khăn
Đức đạt thặng dư ngân sách 12,1 tỷ euro (13 tỷ USD) trong năm 2015, theo đó dự kiến sử dụng khoản tiền này để trang trải chi phí tiếp nhận và hỗ trợ người di cư.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngHỗ trợ lãi suất vay cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ
Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia dành 50 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất vay đợt 1/2026, ưu tiên doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư đổi mới, ứng dụng công nghệ.
-
Ngân hàngMB đồng hành cùng “Hoa và Rác” 2026, lan tỏa lối sống xanh
Đồng hành cùng “Hoa và Rác” 2026, MB góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tái chế, tiêu dùng bền vững và trách nhiệm với môi trường.
-
Ngân hàngNgân hàng trung ương Mexico nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2026
Banxico nâng dự báo GDP Mexico năm 2026 lên 1,5% nhờ kinh tế quý II khởi sắc, nhưng đầu tư yếu và bất định thương mại với Mỹ vẫn gây sức ép.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 27/8: Giá USD điều chỉnh nhẹ
Ngày 27/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) được các ngân hàng điều chỉnh nhẹ.
-
Ngân hàngHơn 400.000 tỷ đồng tín dụng sẵn sàng "tiếp sức" các động lực tăng trưởng
12 ngân hàng thương mại đã đăng ký, thông báo tham gia chương trình tín dụng với tổng quy mô khoảng 408.000 tỷ đồng, hướng vốn vào các động lực tăng trưởng và khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
Ngân hàngECB nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 9
Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã sẵn sàng nâng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo diễn ra vào tháng 9 tới nhằm kiềm chế những hệ lụy từ cuộc chiến tại Iran.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 26/8: Ngân hàng đồng loạt hạ giá USD và NDT
Tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) ngày 26/8 giảm nhẹ sau khi tăng trong phiên trước.
-
Ngân hàngChi tiêu bằng thẻ stablecoin dự báo đạt 50 tỷ USD vào năm 2028
Theo công ty thanh toán stablecoin RedotPay, chi tiêu bằng thẻ stablecoin trên toàn cầu được dự báo sẽ tăng gấp 4 lần, lên 50 tỷ USD vào năm 2028.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 25/8: USD và NDT cùng đi lên
Sáng 25/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) đồng loạt tăng.











