BNEWS Ngày 19/12, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức kéo dài các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga thêm 6 tháng nhằm gia tăng sức ép với Moskva liên quan tới các vấn đề Ukraine.
Hội đồng châu Âu tuyên bố sau khi đánh giá về việc thực hiện thỏa thuận Minsk tại Hội nghị thượng đỉnh cuối cùng của lãnh đạo 28 nước thành viên EU trong năm 2016 ngày 15/12 vừa qua, giới chức lãnh đạo châu Âu đã nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực quốc phòng, năng lượng và tài chính của Nga cho đến ngày 31/7/2017.
Các lệnh trừng phạt bao gồm việc hạn chế tiếp cận các thị trường vốn đối với 5 ngân hàng nhà nước và các chi nhánh của các thể chế tài chính này bên ngoài EU, cũng như hạn chế giao thương về dầu khí và quốc phòng.
EU bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga sau khi nước này sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea (Crưm) hồi đầu năm 2014 và sau đó gia tăng các biện pháp bổ sung với cáo buộc Moskva ủng hộ lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine.
Tuy nhiên, phía Nga luôn bác bỏ mọi cáo buộc. Hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh gia hạn lệnh cấm nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ EU và các nước phương Tây khác, vốn được áp đặt hồi tháng 8/2014, cho đến cuối năm 2017./.
Tin liên quan
Kinh tế Nga năm 2016: Vượt qua vô vàn khó khăn, thách thức
"Con thuyền" nước Nga dưới sự chèo lái của vị "thuyền trưởng" tài ba, lão luyện Vladimir Putin đã vượt qua bao phong ba, bão táp và "cập bến" thành công.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.












