EU phạt tập đoàn Altice của Pháp vì vi phạm qui định sáp nhập
Theo hãng tin Reuters, ngày 24/4, cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định phạt tập đoàn cáp và viễn thông Altice của Pháp 125 triệu euro (tương đương 152,6 triệu USD) vì đã hoàn tất việc tiếp quản công ty PT Portugal năm 2015 mà không chờ sự cho phép chính thức.
Ủy ban châu Âu cho biết các điều khoản trong hợp đồng mua bán cho thấy Altice đã sử dụng ảnh hưởng quyết định và quyền phủ quyết đối vói công ty của Bồ Đào Nha trước khi thỏa thuận được ủy ban này chấp thuận.
Ủy ban châu Âu nêu rõ những sai phạm của Altice rất nghiêm trọng vì chúng phá hoại hoạt động hiệu quả của hệ thống giám sát sáp nhập của EU./.
- Từ khóa :
- eu
- cơ quan chống độc quyền
- altice
- pt portugal
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ kiện chống độc quyền nhằm vào AT&T và Time Warner
11:21' - 21/03/2018
Thời tiết xấu đã buộc Mỹ phải hoãn phiên tòa liên quan tới thương vụ sáp nhập giữa các "đại gia" AT&T và Time Warner.
-
Doanh nghiệp
EU phạt Qualcomm 1,2 tỷ USD vì vi phạm luật chống độc quyền
20:12' - 24/01/2018
Ngày 24/1, EU thông báo phạt hãng chế tạo chip điện tử Qualcomm 997 triệu euro (1,2 tỷ USD) vì vi phạm luật chống độc quyền trong hợp đồng cung cấp độc quyền các sản phẩm của mình cho Apple.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan chống độc quyền EU tiếp tục "gõ cửa" các nhà sản xuất ô tô của Đức
19:27' - 24/10/2017
Liên minh châu Âu (EU) liên tiếp "gõ cửa" các nhà sản xuất ô tô của Đức được xem như là một đòn mới giáng vào ngành công nghiệp ô tô, vốn phải chịu tác động nặng bởi chuỗi các vụ bê bối trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Corp. lần đầu tiên nhập khẩu LNG từ Canada vào Nhật Bản
08:51'
Tập đoàn Mitsubishi Corp. sẽ bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada từ tháng 7/2025 và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên mua LNG quy mô lớn từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14' - 12/06/2025
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số ngành điện: Hiệu quả từ thực tiễn
19:45' - 12/06/2025
Với lộ trình rõ ràng, phương pháp tiếp cận hợp lý, ngành điện lực đang từng bước đưa cuộc sống số đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân – từ người dân phố thị đến bà con nông thôn.
-
Doanh nghiệp
Hầu hết các phụ tải bị gián đoạn do bão số 1 đã được khôi phục cấp điện
18:48' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) vừa có thông tin về diễn biến và tác động của của cơn bão số 1 (WUTIP) đến hệ thống điện khu vực miền Trung.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL hợp tác đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel
18:17' - 12/06/2025
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL vừa ký thoả thuận hợp tác chiến lược, trong đó có việc đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên Tiktok để lừa đảo
17:27' - 12/06/2025
Thời gian gần đây, trên nền tảng video và mạng xã hội TikTok xuất hiện một số tài khoản mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện mùa khô
22:26' - 11/06/2025
PTC3 đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp quản lý vận hành, đảm bảo lưới điện truyền tải Quốc gia hoạt động an toàn, liên tục trong mùa khô năm 2025.
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop cán mốc 20 triệu đơn hàng
14:54' - 11/06/2025
Kết thúc chiến dịch "Sale Vui Sinh Nhật" mừng kỷ niệm 3 năm hoạt động tại Việt Nam, TikTok Shop ghi nhận bán ra hơn 20 triệu đơn hàng, tăng trưởng 46% so chương trình năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu gạo
09:13' - 11/06/2025
Trong bối cảnh Canada đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung và giảm phụ thuộc vào một đối tác duy nhất như Mỹ, đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu gạo.