EU sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam khắc phục hậu quả của bão Damrey
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 8/11, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini và Cao ủy EU phụ trách Viện trợ nhân đạo và Quản lý khủng hoảng Christos Stylianides đã đưa ra một tuyên bố chung chia sẻ với Việt Nam về thiệt hại của cơn bão Damrey.
Toàn văn tuyên bố như sau:
"Cơn bão đổ bộ vào Việt Nam trong mấy ngày vừa qua đã cướp đi nhiều sinh mạng và gây ra những tổn thất vật chất to lớn, làm tăng thêm nhiều thiệt hại cùng với những cơn bão trước đã gây ra trong vài tuần qua. Thay mặt Liên minh châu Âu, chúng tôi bày tỏ sự chia sẻ chân thành với các nạn nhân, gia đình và người thân của họ cùng tất cả người dân phải chịu ảnh hưởng do cơn bão gây ra.
Liên minh châu Âu sát vai cùng nhân dân và Chính phủ Việt Nam trong thời điểm khó khăn này, đặc biệt là các lực lượng cứu hộ và ứng phó khẩn cấp đang trực tiếp cứu giúp các nạn nhân và khắc phục các thiệt hại về nhà cửa, cung cấp nhu yếu phẩm và khôi phục cơ sở hạ tầng".
Tuyên bố cũng cho biết EU đang liên hệ với các cấp chính quyền và sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam khắc phục các hậu quả do bão gây ra.
Trung tâm điều phối ứng phó khẩn cấp 24/7 của EU hiện đang theo sát diễn biến tình hình và trong những ngày tới đây sẽ gửi một đoàn công tác tới để đánh giá thiệt hại và tìm hiểu các yêu cầu giúp đỡ từ phía Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Y tế kiểm tra phòng chống dịch bệnh sau bão số 12 tại Khánh Hòa
21:44' - 08/11/2017
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và hỗ trợ công tác y tế, phòng chống dịch bệnh sau bão 12 tại Khánh Hòa.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước gửi thư cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nga viện trợ khắc phục bão Damrey
20:45' - 08/11/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ quý báu và kịp thời của cá nhân Ngài Tổng thống Vladimir Putin, Chính phủ và nhân dân Liên bang Nga.
-
Đời sống
Đắk Nông: Hơn 200 tấn cá lồng bị chết do ảnh hưởng của bão số 12
17:25' - 08/11/2017
Ngày 8/11, ông Doãn Gia Lộc, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn đang xảy ra tình trạng cá lồng chết hàng loạt.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngành ngân hàng hỗ trợ các tỉnh chịu thiệt hại do bão số 12
15:14' - 08/11/2017
Ngân hàng Nhà nước vừa có công điện yêu cầu các tổ chức tín dụng và chi nhánh Ngân hàng Nhà nước một số địa phương kịp thời có giải pháp hỗ trợ khắc phục bão số 12.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 12 tại Đà Nẵng
21:24' - 07/11/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa bão; thăm hỏi, động viên một số gia đình bị thiệt hại do bão số 12 tại xã Hòa Khương, Đà Nẵng.
-
Ngân hàng
Miễn giảm lãi suất cho các hộ gia đình bị thiệt hại do bão số 12
20:16' - 07/11/2017
Trước những tổn thất nặng nề do bão số 12 gây ra tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã quyết định giúp đỡ các hộ gia đình bị ảnh hưởng.
-
Kinh tế Việt Nam
Nga hỗ trợ 5 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão Damrey
19:53' - 07/11/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị hỗ trợ Việt Nam khoản tiền 5 triệu USD để khắc phục thiệt hại do cơn bão Damrey gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30' - 10/01/2026
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.

EU sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam khắc phục hậu quả của bão Damrey. Ảnh minh hoạ: TTXVN