1. >

FAO: Kinh tế Mỹ Latinh bị tổn thất hàng chục tỷ USD do thiên tai

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), trong giai đoạn 2003-2014, thiên tai đã gây thiệt hại kinh tế lên đến 34,3 tỷ USD cho Mỹ Latinh và Caribe, ảnh hưởng tới cuộc sống của 67 triệu người dân.

FAO: Kinh tế Mỹ Latinh bị tổn thất hàng chục tỷ USD do thiên tai

FAO: Kinh tế Mỹ Latinh bị tổn thất hàng chục tỷ USD do thiên tai. Ảnh: eyeonlatinamerica.com

Đánh giá của FAO cho biết tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, người nghèo là đối tượng dễ bị tổn thương nhất do thảm họa thiên nhiên. Thống kê của FAO cho thấy 68% tổng số người thiệt mạng do thiên tai là người nghèo. Ngoài ra, thiên tai đã gây thiệt hại và tổn thất tới 16% đối với ngành nông nghiệp của khu vực trong giai đoạn 2003-2013.

Trong khi đó, báo cáo Chỉ số rủi ro khí hậu toàn cầu 2016 công bố cùng ngày nhận định Honduras, Haiti và Nicaragua là ba trong số 5 nước trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nhất bởi hiện tượng biến đổi khí hậu cũng như các thảm họa thiên tai, trong khi Guatemala đứng ở vị trí thứ 10.

Khoảng 33% dân số Mỹ Latinh và Caribe sống tại các khu vực có nguy cơ cao trước các mối hiểm họa địa chất cũng như khí tượng thủy văn.

Trước thực trạng trên, các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe đang nỗ lực tăng cường khả năng phục hồi của lĩnh vực nông nghiệp trước các mối đe dọa, khủng hoảng và thảm họa thiên nhiên. Các chính phủ trong khu vực coi đây như một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống đói nghèo và hướng tới sự phát triển bền vững./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.